4 bước khám phụ khoa ở nữ giới

Khi nhắc đến việc phải đi khám viêm phụ khoa, chị em thường tỏ ra rất ngần ngại và không biết các bước khám phụ khoa ở nữ giới là gì?

4 bước khám phụ khoa ở nữ giới

Đây là thắc mắc của hầu hết các chị em khi đi khám phụ khoa. Hiểu được tâm tư đó, hôm nay BỆNH VIÊN BẢO NGỌC xin đưa ra câu trả lời về việc các bước khám phụ khoa. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây! Trước khi tìm hiểu các bước khám phụ khoa, chị em cần biết khám phụ khoa là khám những gì?

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa xảy ra ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị mắc bệnh viêm phụ khoa. Bệnh viêm phụ khoa xảy ra ở cả những người chưa lập gia đình và cả những người đã có gia đình rồi.

Tùy vị trí viêm nhiễm mà bệnh phụ khoa có thể được phân ra như sau:

  • Viêm âm đạo: các viêm nhiễm ở âm hộ, âm đạo.
  • Viêm tử cung (viêm nội mạc tử cung): viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.
  • Viêm phần phụ: vòi trứng, buồng trứng và dây chằng quanh tử cung vòi trứng.
  • Viêm đường tiết niệu: đường tiết niệu.

Các bước khám phụ khoa ở nữ giới

Bước 1: Bác sĩ sẽ hỏi bạn lý do đến khám phụ khoa và tình trạng bệnh hiện tại bạn gặp phải. Bạn đừng giấu mà hãy nói ra cho bác sĩ biết bệnh tình của mình nhé!

Bước 2: Bạn được nằm trên một chiếc giường trải ga trắng và nằm trong tư thế sinh sản để bộc lộ vùng thăm khám.

Bước 3: Bác sĩ quan sát vùng bụng, phía ngoài cơ quan sinh dục xem bạn có biểu hiện của bệnh phụ khoa hay mắc phải các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà,…hay không.

Bước 4: Bác sĩ dùng một dụng cụ y tế giống chiếc mỏ vịt để khám bên trong âm đạo, cổ tử cung và lấy dịch cổ tử cung để xét nghiệm. Bác sĩ cũng sẽ đặt ngón tay vào trực tràng của bạn để kiểm tra xem có khối u nào không. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể làm thêm các xét nghiệm khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch cổ tử cung…

Quá trình khám phụ khoa ở nữ giới

Sau khi thực hiện xong 4 bước khám phụ khoa như trên, bác sĩ sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của bạn và giải thích kết quả khám bệnh. Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn, kê đơn thuốc (nếu bị bệnh) và hẹn tái khám cho những lần sau. Đối với bệnh nhân có nhu cầu điều trị tại phòng khám sẽ có 1 liệu trình 5 -7 ngày, trực tiếp bác sĩ chuyên khoa tiến hành vệ sinh và đặt thuốc hằng ngày 1 -2 lần.

*Lưu ý: Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng

BỆNH VIÊN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006