5 xét nghiệm phụ khoa chị em cần biết

5 xét nghiệm mà chị em cần biết khi đi khám viêm phụ khoa là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm.

5 xét nghiệm phụ khoa mà chị em cần biết

Nhiều chị em mắc bệnh viêm phụ khoa nhưng ngại ngùng, chần chừ không đi khám ngay mà nghĩ là bệnh sẽ tự khỏi. Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm và nhiều người đã phải đánh đổi bằng việc mất đi quyền thiêng liêng là được làm mẹ. Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em đi khám phụ khoa và thắc mắc không biết khám phụ khoa thì phải làm những xét nghiệm gì? Hôm nay, BỆNH VIỆN BẢO NGỌC sẽ giới thiệu đến chị em 5 loại xét nghiệm khi chị em đi khám phụ khoa.

Xét nghiệm CA 125 

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm mà chị em phải đối mặt. Ung thư buồng trứng cũng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở nữ giới. Do vậy, xét nghiệm CA – 125 sẽ giúp phát hiện ra tế bào ung ở buồng trứng.

Protein CA 125 có vai trò như một kháng nguyên ung thư. Do vậy, việc kiểm tra nồng độ Protein CA 125 trong máu có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát hiện bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới.

Siêu âm đầu dò âm đạo

Việc siêu âm đầu dò âm đạo sẽ giúp kiểm tra và đánh giá tử cung và buồng trứng ở nữ giới. Bên cạnh đó, siêu âm đầu dò âm đạo còn giúp phát hiện được các bất thường tại tiểu khung và phần phụ.

Khi siêu âm đầu dò âm đạo, các bác sĩ sẽ đưa một đầu dò vào bên trong cơ thể thông qua âm đạo. Do đó, kỹ thuật này chỉ nên áp dụng với chị em đã quan hệ tình dục.

Xét nghiệm Pap Smear

Xét nghiệm Pap Smear giúp kiểm tra các bất thường ở cổ tử cung của chị em để sớm phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung.

Khi làm xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy tế bào tại cổ tử cung của nữ giới. Nữ giới trên 21 tuổi nên đi khám phụ khoa để làm xét nghiệm này bởi nó cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Soi cổ tử cung

Quá trình khám phụ khoa ở nữ giới

Soi cổ tử cung giúp bạn kiểm tra những bất thường bên trong cổ tử cung. Đây cũng là một trong những xét nghiệm nữ giới cần quan tâm và không thể thiếu được khi đi khám phụ khoa.

Xét nghiệm nội tiết tố

Nếu chị em bị rối loạn hay suy giảm nội tiết tố sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh sản. Nội tiết tố trong cơ thể có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với nữ giới trong việc sinh sản, đời sống sinh hoạt vợ chồng và ngoại hình của nữ giới.

Có 5 chỉ số nội tiết tố cần được xét nghiệm như: Estradiol, prolactin, FSH, progesterol và LH. Thông qua các chỉ số này, các chuyên gia sẽ đưa ra chuẩn đoán về khả năng sinh sản của các chị em. Nếu có những bất thường, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn các giải pháp chữa trị phù hợp nhất.

Chị em hãy đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm nhất các bệnh viêm phụ khoa thường gặp phải ở nữ giới. Từ đó có thể đưa ra các phương pháp chữa trị nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bạn.

*Lưu ý: Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng Bệnh Viện Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h hàng ngày, kể cả chủ nhật.

Xét nghiệm phụ khoa ở đâu uy tín và chất lượng?

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006