Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không

Khi mắc bệnh lậu vấn đề người bệnh quan tâm nhất đó chính là bệnh lậu có chữa dứt điểm được không? Mọi người tham khảo bài viết dưới nhé.

Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội lây truyền qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh là một dạng nhiễm trùng do lậu cầu khuẩn có tên neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu có biểu hiện triệu chứng ban đầu khá rõ ràng đối với cấp tính ở nam giới, còn ở nữ giới thường chỉ thoáng qua không rõ ràng nên thường dễ bị chẩn đoán nhầm hoặc bỏ qua. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính thì các triệu chứng lâm sàng không được rõ ràng.

Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở niệu đạo “nam giới” và âm đạo”nữ giới”, chính xác hơn là ở trong đường niệu đạo ở nam và cổ tử cung ở nữ. Vi khuẩn lậu có hình hạt cafe, xếp thành từng đôi nên gọi là song cầu khuẩn.

Nguyên nhân bệnh lậu

Bệnh lậu hiện nay có xu hướng tăng nhanh, bệnh tăng mạnh vào độ tuổi hoạt động tình dục cao. Bệnh lậu thường do quan hệ tình dục không an toàn nên có biểu hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục, và cũng có thể ở vị trí khác như ở họng miệng và hậu môn. Do trong khi giao hợp không dùng biện pháp bảo vệ. Ngoài ra bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con khi thai nhi sinh ra qua phương pháp đẻ thường .

Vi khuẩn lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút nên không thể sống ở trên bề mặt da người bệnh nên bệnh không thể lây qua việc bắt tay, ôm. Chỉ khi có vết thương hở tiếp xúc với dịch bệnh sẽ lây nhiễm qua lớp niêm mạc bị tổn thương như hôn, dùng chung bàn chải khăn tắm với người bị bệnh.

Triệu chứng của bệnh lậu

Những triệu chứng đầu tiên trong vòng 2-10 ngày kể từ khi phơi nhiễm với nguồn bệnh, cũng có thể thời gian ủ bệnh có lúc kéo dài gần 1 tháng. Trong thời gian ủ bệnh người bệnh khi đi tiểu cảm thất tiểu buốt và đau, sau đó thấy mủ chảy ra ở lỗ miệng sáo lúc sáng sớm và trong lúc đi vệ sinh, mủ lúc đầu thì loãng, sau đó đặc dần, mủ có màu trắng đục hoặc vàng xanh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh lậu sẽ có những biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh. Biểu hiện ở nữ giới thì khi đi tiểu thì thấy tiểu buốt, có mủ chảy ra ở cổ tử cung có màu trắng đục hoặc màu xanh, khí hư nhieuf có mùi hôi, có khi đặc như bã đậu.

Đọc thêm: 

Cách điều trị bệnh lậu

Để chẩn đoán và xác định giai đoạn chính xác của bệnh ngoài những triệu chứng biểu hiện lâm sàng mà cần làm xét nghiệm bệnh phẩm để xác định thời điểm giai đoạn của bệnh lậu, sau đó mới có liệu pháp điều trị thích hợp.

Theo các bác sĩ phòng khám BỆNH VIỆN BẢO NGỌC bệnh lậu có thể chữa trị dứt điểm được. Nhưng cần tuyệt đối phải tuân theo phác đồ của bác sĩ điều trị. Vì hiện nay vi khuẩn lậu ngày càng có biểu hiện kháng thuốc và có diễn biến phức tạp chính vì thế không thể tránh khỏi việc điều trị trở lên kéo dài cũng như chi phí điều trị phát sinh cao hơn. Việc phát hiện sớm và điều trị ngay từ khi trong giai đoạn cấp tính là quan trọng nhất, nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra các biến chứng khác và gây khó khăn trong việc điều trị.

Đọc thêm: 

Sau khi điều trị bệnh lậu cần chú ý:

  • Không quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu hay có nghi vấn bị lậu.
  • Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như bồn tắm, khăn tắm… với người bị lậu
  • Chung thuỷ một vợ một chồng.
  • Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn