Bệnh lậu mãn tính có điều trị khỏi hoàn toàn không?

Bệnh lậu cần được phát hiện kịp thời nếu không bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính khi đó bệnh sẽ để lại những biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Bệnh lậu mãn tính cần được điều trị dứt điểm, tuy nhiên bệnh lậu mãn tính khó chữa hơn và mất rất nhiều thời gian. Người bị bệnh lậu mãn tính có khả năng tái phát bệnh rất cao.

Anh hùng (Hà Nội) chia sẻ: Trước đây tôi có bị bệnh lậu và có uống thuốc rồi, nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy đi đái buốt, đôi khi đi tiểu vẫn đục như nước vo gạo, tôi có đi kiểm tra ở trung tâm y tế nhưng đã khỏi. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rất lo lắng và sợ bệnh chuyển biến thành mãn tính. Vậy xin phòng khám có thể tư vấn giúp tôi được không? Cám ơn.

Bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc cám ơn bạn đã chia sẻ, phòng khám xin được giải đáp thắc mắc giúp bạn:

Bạn Hùng thân mến sức khỏe là rất quý báu vì vậy lo lắng của bạn là rất đúng, bởi vì nếu bệnh lậu cấp tính chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu mãn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, có thể lây sang vợ của bạn. Nếu vợ của bạn bị bệnh lậu thì khi sinh con ra thì con rất dễ bị mắc bệnh lậu bẩm sinh. Mặt khác lậu mãn có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục của bạn, đặc biệt là ảnh hưởng tới tinh hoàn. Viêm tinh hoàn do lậu cũng là một trong những biến chứng của bệnh lậu mãn tính, nó ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn đồng thời nó ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng, có thể gây cho bạn bị vô sinh. Bạn nên đến bệnh viện hay trung tâm y tế chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa để được khám và tư vấn chính xác nhất. Ở đó các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch sinh dục để đánh giá tình trạng bệnh và mức độ trực khuẩn, đặc biệt khi bạn có triệu chứng tiểu buốt và nước tiểu bị đục không loại trừ bệnh chưa khỏi hoàn toàn. Bên cạnh đó việc xét nghiệm máu, dịch sinh dục, nước tiểu có thể tìm kiếm các nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt và đục có thể là không phải bệnh lậu mà là các bệnh liên quan đến viêm đường tiết niệu. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn đến trung tâm y tế chuyên khám nam khoa để có những phương pháp xét nghiệm đầy đủ hơn và việc chẩn đoán cũng như điều trị sẽ tốt hơn.

Phương pháp chữa bệnh lậu mãn tính.

Bệnh lậu có thể chữa khỏi, nếu bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính thì việc điều trị tương đối đơn giản khoảng hơn 2 tuần là là bệnh sẽ khỏi (phương pháp chữa bệnh gồm 2 cách: thuốc uống, thuốc tiêm). Tuy nhiên khi bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính (khoảng sau giai đoạn cấp tính 10 ngày) thì việc điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Người bệnh lậu mãn tính muốn chữa khỏi triệt để bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, khi đó cần tăng liều lượng thuốc kháng sinh và cần điều trị trong thời gian dài mới đạt được hiệu quả. Trong quá trình điều trị bệnh cần có cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh, không được quan hệ tình dục trong quá trình điều trị, vệ sinh đồ dùng cá nhân sạch sẽ.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết về cách phòng tránh bệnh lậu mãn tính cũng như phương pháp điều trị bệnh, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn