Bệnh lậu ở miệng là gì?

Bệnh lậu ở miệng là một trong những bệnh xã hội, lây nhiễm qua con đường tình dục bằng miệng.

Orsal sex hay còn gọi làm tình bằng miệng hoặc tình dục đường miệng hay khẩu giao, là hình thức quan hệ tình dục dùng miệng (bao gồm môi, răng và lưỡi) tiếp xúc với các cơ quan sinh dục trong quá trình quan hệ tình dục với bạn tình. Các động tác trong Orsal sex có thể là dùng miệng để tiếp xúc với cơ quan sinh dục như dương vật, âm đạo… dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh xã hội như AIDS, Lậu, Giang mai, Sùi mào gà, HPV

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng

Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn lậu qua việc quan hệ tình dục bằng miệng tăng lên đáng kể khi tình trạng sức khỏe răng miệng kém (loét miệng, viêm nhiễm lợi, chảy máu chân răng, nha chu, nẻ hoặc sứt môi..). Ngoài ra, việc ngậm hoặc nuốt tinh dịch, dịch tiết vào miệng cũng khiến nguy cơ lây bệnh tăng cao, vì mầm bệnh có thể xâm nhập qua lưỡi, miệng và cổ họng vì ở đó có lớp niêm mạc rất mỏng.

Nếu người cho có vết thương hở ở bộ phận sinh dục hoặc có vết thương hở trong hoặc ngoài miệng, hoặc chảy máu đều tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình. Đánh răng, xỉa răng, đi nha khoa hoặc ăn thức ăn giòn cứng … trước hoặc sau khi làm tình bằng miệng một thời gian tương đối có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm, bởi vì tất cả các thao tác này có thể gây ra các vết xây xước rất nhỏ ở lớp niêm mạc mà mắt thường không nhìn thấy được tạo điều kiện cho vi khuẩn bệnh có thể lọt qua các tổn thương này và lây cho bạn tình.

Biểu hiện bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng cũng có những triệu chứng giống như viêm họng nên nhiều người nghĩ đó bệnh viêm họng nên đi uống thuốc chữa viêm họng nhưng không khỏi.

 • Ho, đau rát, ngứa họng.
 • Bị Viêm họng liên cầu: đau, đỏ cổ họng và sưng hạch.
 • Có xuất hiện những đốm màu trắng trên amiđan
 • Bị viêm loét niêm mạc miệng.
 • Ở miệng thường có đờm chảy ra và mủ

Với các biểu hiện của bệnh lậu gần giống với bệnh viêm họng nên khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh người bệnh nên đến các trung tâm y tế thăm khám kịp thời, không nên chủ quan khi có những triệu chứng trên.

Cách phòng tránh bệnh lậu ở miệng

 • Khi cho và nhận làm tình bằng miệng cần biết rõ tình trạng bệnh của bạn tình.
 • Sử dụng tấm bảo vệ miệng khi muốn quan hệ bằng đường miệng.
 • Sử dụng bao cao su.
 • Không nên quan hệ bằng miệng khi có triệu chứng như chảy máu nướu răng, vết xước, vết loét, hoặc nhiễm trùng trong miệng, nhiệt miệng.
 • Nên tránh nuốt chất lỏng dịch tiết, tinh dịch, hoặc dịch âm đạo.
 • Có thể tiêm Vắc xin trước khi quan hệ tình dục để chống lại vi khuẩn lậu hay nhiều loại virus lây qua đường tình dục.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, cũng như phương pháp điều trị bệnh lậu ở miệng, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn