Bệnh lậu ở nữ giới thường có những triệu chứng gì?

Hiện nay, với lối sống theo phong cách phương tây của một số chị em phụ nữ mà số người mắc các bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng ngày càng tăng cao. Vậy bệnh lậu ở nữ giới thường có những triệu chứng gì?

Bệnh lậu ở nữ giới thường có những triệu chứng gì?

Bệnh lậu ở nữ giới thường có những triệu chứng gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Những người mắc bệnh chủ yếu bị lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Do thời gian ủ bệnh chỉ trong khoảng từ 2 đến 7 ngày, các triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện nên chị em rất dễ nhận biết mình đang mắc bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Vì những triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới thường không rõ ràng, đó là lí do khiến các chị em chủ quan trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới:

  • Đi tiểu rắt, tiểu buốt
  • Dòng nước tiểu có cảm giác rất nóng
  • Nước tiểu còn có thể kèm theo cả máu
  • Khí hư chảy ra nhiều có kèm theo mủ màu vàng
  • Có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Nguyên nhân mắc bệnh lậu ở chị em phụ nữ

Do quan hệ tình dục không an toàn: Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, vì vậy những người có quan hệ người người bị bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh là rất cao. Dù quan hệ bằng hình thức nào (miệng hay hậu môn) thì bạn vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh cao.

Lây nhiễm qua vết thương hở: Khi tiếp xúc với dịch mủ hay những vật dụng chứa vi khuẩn lậu của người bệnh (khăn tắm, nhà vệ sinh,…) qua vết thương hở thì khả năng bị lây bệnh cũng rất cao. Vì vậy, các chuyên gia bệnh lậu khuyên các bệnh nhân, khi bị nhiễm bệnh phải tuyệt đối không được dùng chung các đồ dùng cá nhân để tránh lây bệnh sang người thân và bạn bè.

Lây truyền từ mẹ sang con: Những người phụ nữ khi mang thai bị mắc bệnh lậu thì khi sinh thường khả năng con bị nhiễm vi khuẩn lậu từ mẹ là rất cao. Khiến trẻ bị mắc các bệnh về mắt và ảnh hưởng đến thị giác. Nhiều trường hợp trẻ bị mù cả 2 mắt do nhiễm vi khuẩn lậu từ người mẹ.

Tác hại của bệnh lậu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị em phụ nữ

Khi bị mắc bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra những bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau:

  • Viêm âm đạo
  • Viêm cổ tử cung
  • Vô sinh – hiếm muộn
  • Nhiều chị em còn có nguy cơ chửa ngoài tử cung

Đối với chị em phụ nữ khi mang thai bị nhiễm bệnh còn có nguy cơ: sảy thai, sinh non, thai lưu…hoặc khi sinh con ra con bị các bệnh về mắt, thậm chí còn bị mù mắt.

Tác hại của bệnh lậu đối vơi phụ nữ khi mang thai

Tác hại của bệnh lậu đối vơi phụ nữ khi mang thai

Không những thế, nguy cơ người chồng, người bạn tình bị nhiễm bệnh từ người vợ nếu quan hệ tình dục không an toàn là rất cao.

Hiện nay, đã có thuốc trị bệnh lậu triệt để, không tái phát nên các bạn cũng không nên quá lo lăng khi bị nhiễm bệnh. Nếu còn vẫn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvien.baongoc

Tel:0208 3 900 006