Bệnh nam khoa viêm tinh hoàn có thể được hỗ trợ điều trị thành công

Ai bảo là đàn ông thì khoẻ mạnh hơn phụ nữ. Tôi là đàn ông đây mà vẫn phải đau đầu vì chữa bệnh chả khác gì chị em. Tôi bị bệnh nam khoa viêm tinh hoàn sau một lần mắc bệnh quai bị. Rất may là tôi đã chữa khỏi và không ảnh hưởng gì đến chuyện vợ con, nên hôm nay chia sẻ về bệnh này để anh em cùng cảnh ngộ đỡ lo nhé!

 

Bệnh nam khoa viêm tinh hoàn không làm “mất giống” nếu điều trị tích cực

Sau khi nghe tin bác sĩ nói tôi bị bệnh nam khoa viêm tinh hoàn, tôi gần như sốc nặng vì nghe loáng thoáng rằng bị bệnh này coi như “mất giống” luôn, chả con cái gì được nữa. Phải mất một thời gian dài tôi mới chịu bình tĩnh ngồi nghe bác sĩ giải thích về cái bệnh này và tư vấn hướng điều trị dứt điểm.

>>>Đọc ngay thông tin bệnh nam khoa không thể không biết tại đây<<<

Tôi bị biến chứng bệnh nam khoa viêm tinh hoàn cấp do virus gây bệnh quai bị. Đứng lâu hay đi lại nhiều là bị đau vì tinh hoàn nó sưng lên. Một lời khuyên chân thành cho các anh em là bị quai bị thì phải chữa ngay lập tức, không để virus chạy xuống gây bệnh viêm tinh hoàn. Hoặc khỏi quai bị mà anh em thấy đau, thỉnh thoảng ra máu, sờ tinh hoàn thấy cứng hay bị ra mủ thì đến ngay cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Bác sĩ phải tìm ra được nguyên nhân gây viêm tinh hoàn và mức độ viêm ra sao thì mới có hướng điều trị thích hợp. Quai bị viêm tinh hoàn rất nguy hiểm, không chỉ làm suy giảm chức năng sinh lý  mà còn có thể dẫn đến biến chứng vô sinh, hiếm muộn nếu không chữa trị sớm.

Tôi được khuyên mặc quần lót để nâng tinh hoàn lên cao làm cho tinh hoàn giảm căng, đỡ đau nhức. Kết hợp nằm nghỉ ngơi trên giường, tránh vận động nhiều, vì khi vận động nhiều sẽ làm tinh hoàn dễ tổn thương thêm, các mạch máu tinh hoàn và ống sinh tinh bị tổn thương nặng, dẫn tới teo tinh hoàn.

>>>Bệnh nam khoa có nguy hiểm hay không? Xem tại đây biết ngay<<<

Sau đó là cả một quá trình thuốc men điều trị, ăn uống, kiêng khem theo chỉ định. Tôi tuân thủ 100% vì thực sự muốn khỏi bệnh thật nhanh. Lúc chưa được bác sĩ giải thích, tôi còn định đi gửi tinh trùng vì sợ trường hợp xấu nhất xảy ra.  Nhưng bác sĩ chữa viêm tinh hoàn cho tôi nói, điều này là không nên bởi nguy cơ teo tinh hoàn không xảy ra với tất cả bệnh nhân, chỉ một số ít. Hơn nữa, trong thời kỳ sưng đau, tôi đã kiêng khem cẩn thận bằng cách tránh mọi kích thích, để cơ thể nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, hạn chế đi lại để giảm ảnh hưởng tới tinh hoàn.

Tôi cũng được chỉ định tuyệt đối không tự dùng thuốc chống viêm vì nó không có tác dụng ngăn lại biến chứng. Sau 1 tháng, bệnh viêm tinh hoàn của tôi đã được chữa khỏi hoàn toàn. Vậy nên anh em hãy yên tâm, đừng lo lắng quá. Sôi hỏng là bỏng không đấy.

Kinh nghiệm mà tôi rút ra được sau lần bị viêm tinh hoàn này là tránh xa những người bị bệnh quai bị, bệnh nay lây khi giao tiếp nên anh em phải cực kỳ lưu ý. Nếu dính rồi thì phải chữa cho tử tế không là sẽ bị viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị. Anh em nên đến thẳng bệnh viện, hoặc các phòng khám uy tín, chất lượng để khám xét kỹ càng và tư vấn hướng điều trị cần thiết cho tình trạng viêm tinh hoàn đang mắc phải.

Quan trọng là tinh thần phải thoải mái, đừng quá bi quan là mắc rồi sẽ không thể vợ con gì được nữa…Yên tâm là viêm tinh hoàn ở nam giới có thể chữa khỏi hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chúng ta.

Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp anh em thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị viêm tinh hoàn. Chúc anh em luôn khoẻ mạnh, cưới được vợ đẹp con xinh…

Và đây là địa chỉ tôi đã đến và chữa khỏi bệnh viêm tinh hoàn. Không những chữa khỏi bệnh mà nhờ những lời khuyên của bác sỹ, mọi thứ với tôi trở nên dễ dàng hơn khi đối diện với bệnh tât,

Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0208 3 900 006

Website: benhvienbaongoc.com

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn/