Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

Chào bác sĩ! Em đã từng bị sùi mào gà và đã thực hiện đốt sùi mào gà tại phòng khám. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em có khả năng nhiễm lại sùi mào gà không và em cần làm gì để hạn chế bệnh sùi mào gà tái phát.

Đây là câu hỏi của bạn phuonganh@gmail.com

Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

Chào bạn! Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, bệnh chủ yếu xuất hiện ở cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới qua đường tình dục không an toàn. Bệnh do virus HPV gây ra và thường có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng mới xuất hiện thành những triệu chứng ban đầu.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà đang ngày càng gia tăng nhanh chóng do lối sống khá thoáng của giới trẻ hiện nay.

Vậy đã mắc sùi mào gà một lần thì có nguy cơ mắc lại không?

Tất cả những bệnh nhân đã từng mắc sùi mào gà đều có nguy cơ mắc lại bệnh này nếu không có lối sống sinh hoạt lành mạnh. Vì virus gây bệnh sẽ dễ dàng tấn công trở lại và phát triển thành bệnh sùi mào gà khiến bạn tái bệnh một lần nữa.

Bởi vậy, một chế độ sinh hoạt lành mạnh, một lối sống tích cực là mối lưu ý hàng đầu của tất cả những bệnh nhân đã từng mắc bệnh sùi mào gà.

Vì vậy, bạn phuonganh lưu ý, với tình trạng hiện thời của bạn thì virus gây sùi mào gà sẽ dễ dàng tấn công lại nếu như bạn không đảm bảo được vệ sinh cá nhân. Những đối tượng đã từng mắc sùi mào gà thường sẽ dễ mắc bệnh hơn những đối tượng khác vì cơ thể khá yếu với virus HPV.

Bệnh sùi mào gà hay tái phát ở những đối tượng nào?

Những đối tượng có thể dễ dàng khiến bệnh sùi mào gà tái phát:

 • Sức đề kháng kém, chức năng miễn dịch của sơ thể suy giảm trong thời kỳ mang thai, bệnh nhân mắc tiểu đường, HIV …
 • Bệnh nhân đang điều trị sùi mào gà nhưng lại bỏ dở, không thăm khám định kỳ, không tuân thủ chỉ thị của bác sĩ. Hoặc quá trình điều trị chưa điều trị được triệt để.
 • Không điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn tình
 • Quan hệ với nhiều hơn một bạn tình sau khi đã đốt sùi mào gà.
 • Viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới, viêm bao quy đầu ở nam giới

Cần làm gì để hạn chế bệnh sùi mào gà tái phát

Bệnh sùi mào gà có thể dễ dàng tái phát ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn muốn bệnh không tái phát, bạn cần tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu sau:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, nhất là vào những thời điểm nhạy cảm như: trong chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Tuân thủ tuyệt đối y lệnh của bác sĩ. Nếu bác sĩ yêu cầu dùng thuốc đề điều trị sùi mào gà, cần thực hiện đúng theo liệu trình, không sử dụng bất kỳ liều thuốc nào đè lên.
 • Nếu gặp bất kỳ trở ngại hay vấn đề nào trong quá trình điều trị, cần gọi ngay cho bác sĩ để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất, tránh tự ý sử lý.
 • Tái khám định kỳ theo chỉ thị
 • Không quan hệ với nhiều hơn một bạn tình, tốt nhất nên chung thủy với một bạn tình.
 • Điều trị bệnh sùi mào gà cho cả bạn tình.
 • Cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như: đồ lót, chậu, khăn … Không mặc quần lót quá chật, ẩm ướt…
Khám và điều trị bệnh sùi mào gà triệt để

Khám và điều trị bệnh sùi mào gà triệt để

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0208 3 900 006