Bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư?

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn, bệnh có thể tiến triển thành bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư?

Bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư?

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Sùi mào gà thường xuất hiện ở lứa tuổi 16 – 35 và chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Một số trường hợp khác có thể lây lan qua việc tiếp xúc với mụn thịt của người bệnh, dùng chung quần áo, vật dụng cá nhân có dính virus gây bệnh.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ 2 đến 9 tháng, bệnh sẽ phát triển thành các mụn thịt ở xung quanh bộ phận sinh dục như: âm vật, môi lớn, môi nhỏ âm đạo, cổ tử cung của nữ giới và quy đầu dương vật, rãnh quy đầu ở nam giới. Với nam giới có quan hệ đồng tính, mụn thịt có thể xuất hiện ở quanh hậu môn.

Tuy nhiên, trong thời gian ủ bệnh, nếu thấy xuất hiện những biểu hiện khác lạ ở các vùng trên, bệnh nhân có thể tự kiểm tra sùi mào gà bằng cách sử dụng dung dịch thuốc để chấm lên vùng đó. Sau khoẳng 5 đến 10 phút, nếu thấy vùng da chuyển sang màu trắng thì nguy cơ bạn mắc sùi mào gà là rất cao.

Ngoài ra, xét nghiệm định lượng HPV là xét nghiệm bạn đọc cần thực hiện nếu đã từng quan hệ không lành mạnh, quan hệ với cùng lúc nhiều hơn một người và đã từng tiếp xúc với mầm bệnh. Vì nếu để lâu, bệnh sẽ gây nguy hiểm khó lường và chi phí sẽ càng đắt nếu nốt sùi phát triển càng nhiều.

Bệnh sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con

Bệnh sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con

Tai họa khi mắc bệnh sùi mào gà?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bệnh sùi mào gà có một mối quan hệ rất mật thiết với bệnh ung thư. Và đã có không ít bệnh nhân mắc ung thư do biến chứng của bệnh sùi mào gà gây ra.

  • Có 4.7 – 10.2% phụ nữ mắc sùi mào gà ở cổ tử cung đã phát triển thành bệnh ung thư cổ tử cung.
  • 5% chị em phụ nữ mắc sùi mào gà ở âm đạo đã bị ung thư âm đạo.
  • 15% tổng số nam giới mắc sùi mào gà ở dương vật đã bị ung thư dương vật.
  • 5% bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn đã mắc bệnh ung thư hậu môn.

Ngoài ra, với phụ nữ mang thai, bệnh sùi mào gà đúng là một tai họa khi nguy cơ xảy thai rất cao. Hơn nữa, nếu mẹ sinh thường nguy cơ bé mắc sùi mào gà bẩm sinh là rất cao. Vì vậy, để tránh các bệnh nguy cơ, người mẹ cần điều trị triệt để bệnh sùi mào gà trước khi sinh. Tuy nhiên, trong quá trình sinh nở, bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên sinh thường nhằm tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Tư vấn điều trị sùi mào gà hiệu quả tại Thái Nguyên

Tư vấn điều trị sùi mào gà hiệu quả tại Thái Nguyên

Các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC khuyến cáo: Tất cả chị em phụ nữ và nam giới đều nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới để có hướng điều trị kịp thời trước khi bệnh phát triển.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006