Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, khi chẳng may mắc bệnh ai cũng có tâm lí tự ti, ngại ngùng không giám đi khám. Vậy bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà là gì?

  • Bệnh sùi mào gà do virus Human papilloma virus (HPV) gây ra, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra bệnh có thể lây truyền qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua những vết tổn thương trên da…
  • Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh – hiếm muộn, bệnh nặng có thể dẫn tới tử vong.
  • Trên thực tế, thời gian ủ bệnh rất lâu, trong khoảng từ 2 – 9 tháng bệnh mới phát ra ngoài. Vì thế để phát hiện được bệnh sớm thì rất khó. Khi virus xâm nhập vào cơ thể các virus sẽ phát triển và gây bệnh, bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị triệt để thì bệnh sẽ không tự khỏi.

Vì sau thời gian ủ bệnh thì biểu hiện của bệnh mới phát ra bên ngoài. Vì thế để phát hiện được bệnh sớm, các chuyên khoa khuyên rằng :”tất cả mọi người nên đi khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện được những bệnh tiềm ẩn bên trong cơ thể, để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời”.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà xuất hiện ở bộ phân sinh dục, miệng hoặc hậu môn. Ban đầu, bệnh xuất hiện các nốt nhỏ li ti mọc riêng lẻ, một thời gian sau các nốt sùi phát triển to dần và chúng liên kết với nhau tạo thành một khối trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng. Các nốt sùi rất mềm nên sẽ không gây ngứa ngáy hay khó chịu cho người bệnh.

Nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, các nốt sùi có thể bị nhiễm trùng và các nốt sùi có thể phát triển to bằng nắm tay gây đau đớn cho người bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Muốn chữa bệnh sùi mào gà triệt để thì phải làm thế nào?

  • Khi có nghi ngờ bản thân mình bị mắc bệnh, các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Bệnh sùi mào gà nếu phát hiện kịp thời thì khả năng chữa trị rất đơn giản và nhanh chóng ngăn chặn sự phát triển virus gây bệnh.
  • Khi bị mắc sùi mào gà bạn hãy sử dụng những biện pháp sau để tránh lây lan cho người thân như: Không quan hệ tình dục khi đang nhiễm bệnh, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, không cho máu, không mang thai khi đang nhiễm bệnh vì  nhiễm bệnh sùi mào gà khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé…
  • Khi đang trong quá trình điều trị bạn nên thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ đưa ra. Không nên tự ý điều trị, không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc vì khi ngưng sử dụng thuốc bệnh rất dễ tái phát, khi bệnh tái phát khả năng điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi vì vậy khi mình mắc bệnh sùi mào gà hoặc có nghi nghờ mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh Viện Bảo Ngọc về “ bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?”. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin về bệnh sùi mào gà. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006