Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách điều trị bệnh không tái phát

Theo các chuyên gia, bệnh sùi mào gà ở nữ thường khó phát hiện hơn so với nam giới. Vì vậy, để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì các bạn nữ cần hiểu rõ về các triệu chứng cũng như biểu hiện của bệnh.

bệnh sùi mào gà ở nữ thường khó phát hiện hơn nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường khó phát hiện hơn nam giới

Dưới đây, các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về bệnh sùi mào gà và cách điều trị bệnh triệt để không tái phát .

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới và những nguyên nhân gây bệnh

Bệnh sùi mào gà nữ giới là do virus có tên viết tắt là HPV gây nên. Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là lây qua đường tình dục không an toàn. Theo các chuyên gia Bệnh Viện Bảo Ngọc, bệnh lậu ở nữ giới có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Bệnh sùi mào gà ở nữ lây truyền chủ yếu qua đường tình dục: Theo thông kê, cứ 1 người có quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh thì khả năng bạn bị lây bệnh lên đến 98%. Các chuyên gia khuyên rằng, không nên quan hệ tình dục với người bị bệnh bằng bất cứ hình thức nào.
  • Lây truyền do sử dụng chung đồ với người bị bệnh: khi sử dụng chung đồ với người bị bệnh như: quần áo, bàn chải đánh răng, hăn tắm, bồn cầu, khi sức đề kháng của bạn kém thì virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn bất cứ lúc nào.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: khi phụ nữ mang thai mà bị bệnh sùi mào gà thì khi sinh con bằng đường sinh thường thì khả năng con bị nhiễm virus sùi mào gà từ người mẹ là rất cao.
  • Lây nhiễm thông qua các vết thương hở trên da: khi các vết thương hở trên da tiếp xúc với vị trí các nốt sùi của người bệnh, các virus sùi sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua những vết thương hở đó.
  • Những phụ nữ có bộ phận sinh dục ẩm ướt, vệ sinh vùng kín không được sạch sẽ hoặc bị viêm nhiễm mà không đi điều trị, để lâu ngày thì nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cũng rất cao.
Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu lây truyền bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu khiến nữ giới bị sùi mào gà

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ

 Vì bệnh sùi mào gà ở nữ có thời gian ủ bệnh lâu và các biểu hiện của bệnh rất khó phân biệt với các bệnh viêm nhiễm khác  nên việc phát hiện bệnh sớm là rất khó, chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng mới phát hiện và đi khám. Khi thấy cơ thể bạn có những biểu hiện như sau thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám để biết được bệnh sớm:

Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 9 tháng thì các virus sẽ phát triển ra bên ngoài tạo thành thành những u nhú, những nốt sùi nhỏ li ti, có màu trắng hồng và không gây đau đớn cho người bệnh.

Một thời gian sau, các u nhú đó phát triển to lên và chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành những khối sùi trông giống như những chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng, khi chạm vào bề mặt các khối sùi thì chúng mủn ra và gây ẩm ướt, hơn nữa khi ta ấn ở giữa các nốt sùi thấy xuất hiện mủ và có máu kèm theo.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở các vị trí sau: Môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, hậu môn, miệng.

Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng sau:

  • Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản
  • Gây ra ung thư cổ tử cung
  • Ung thư vòm họng (đối với những người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng)
  • Ung thư hậu môn (sùi mào gà ở hậu môn)
  • Đối với bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và thai nhi, thai nhi sinh ra sẽ mắc các bệnh về hô hấp, mắt, não. . .

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ không tái phát

Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như: điều trị bằng thuốc, đốt điện, đốt laser, . . . Hầu hết các phương pháp này đều cho ra kết quả tức thì nhưng không được lâu dài, mặc dù các nốt sùi mất đi nhưng một thời gian sau virus vẫn phát triển bình thường, và có thể bệnh tình còn phát triển nhanh hơn và nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Để khắc phục những nhược điểm của các phương pháp trên, các chuyên gia Bệnh Viện Bảo Ngọc đã đưa vào sử dụng phương pháp điều trị sùi mào gà bằng công nghệ LAPA. Đây là phương pháp điều tị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, có thể tiêu diệt tận gốc mầm bệnh mà không khề gây đau đớn cho người bệnh, không mất nhiều thời gian, không để lại sẹo và đặc biệt là không tái phát và nhất là chi phí chữa bệnh sùi mào gà hợp lí.

Máy Plasma hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Máy Plasma hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Với phương pháp này, đa khoa Bảo Ngọc tự hào là địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà uy tín số 1 tại Thái Nguyên.

Trên là những chia sẻ của các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc về bệnh sùi mào gà ở nữ. Để biết thêm thông tin về bệnh sùi mào gà ở nữ, hãy liên hệ với chúng tôi:

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0982.874.352