Bệnh sùi mào gà và những biến chứng nguy hiểm của bệnh ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới là bệnh lây truyền qua  đường tình dục. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Bệnh sùi mào gà và những biến chứng nguy hiểm của bệnh ở nữ giới

Dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ giới thiệu cho các bạn về bệnh sùi mào gà và các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo:

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà nữ giới là các nốt u nhú do virus HPV gây nên, bệnh xuất hiện chủ yếu ở những vùng ẩm ướt như: âm đạo, âm hộ, tử cung. Có trường hợp bệnh còn xuất hiện ở quanh vùng hậu môn, khoang miệng…. Khi mới phát bệnh, người ta thường nhầm lẫn các nốt sùi đó với bệnh viêm nhiễm khác. Vì vậy cần phải chẩn đoán lâm sàng chính xác, để biết cách phòng tránh và có hướng điều trị bệnh.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ thường kéo dài từ 2 – 9 tháng, không có thời gian chính xác các virus phát bệnh vì còn tùy thuộc vào sức đề kháng mỗi người).

Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở các vị trí như: Âm đạo, âm hộ, tử cung, môi lớn , môi bé, quanh hậu môn, bên trong khoang miệng. Khi bệnh phát ra ngoài, ban đầu xuất hiện các nốt nhỏ li ti, mọc riêng lẻ, gần sát nhau  và có màu trắng hồng. Thời gian sau, bệnh nặng hơn các nốt sùi phát triển to hơn, chúng liên kết với nhau tạo thành một khối trong giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Các nốt sùi không gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh, nhưng khi bị nhiễm trùng các nốt sùi sưng tấy lên như quả trứng gà, gây đau đớn, thậm chí còn gây sốt cao cho người bệnh.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Khi mắc bệnh nếu không chữa bệnh sùi mào gà kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí và sức khỏe của người bệnh:

  • Gây ung thư: Khi người bệnh mắc phải virus HPV 16, 18 mà không được điều trị kịp thời , bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì có thể dẫn tới ung thư tử cung, ung thư vòm họng… đe dạo đến tính mạng của người bệnh.
  • Lây truyển từ mẹ sang con: Phụ nữ khi mang thai bị nhiễm sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, khi sinh đứa trẻ sẽ bị nhiễm sùi mào gà từ người mẹ qua đường sinh thường. Từ đó, đứa trẻ bị nhiễm sùi mào gà dẫn tới nhiều biến chứng cho trẻ khi mới sinh như: Chậm phát triển, suy dinh dưỡng, mù lòa, viêm đường hô hấp…
  • Viêm âm đạo: Bệnh sùi mào gà ở vùng âm đạo khi bệnh nặng sẽ gây cho nguời bệnh có cảm giác khó chịu, đi lại khó khăn, … khi đi lại, các nốt sùi bị ma sát dẫn đến các triệu chứng xuất huyết hoặc gây đau tức ở vùng kín dẫn tới bệnh viêm âm đạo.
  • Ảnh hưởng lớn đến tâm lí người bệnh: Bệnh sùi mào gà ở nữ gây nhiều trở ngại cho cuộc sống hàng. Luôn có tâm lí lo lắng, ngại ngùng, sợ lây cho bạn đời, bạn tình từ đó làm đảo lộn cuộc sống gia đình, tình cảm.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn mãn tính

Link xem thêm: Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Chính vì bệnh sùi mào gà có nhiều biến chứng nguy hiểm nên các chuyên gia khuyên các bạn nữ, nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe định kì, để sớm phát hiện những mầm bệnh đang ẩn náu trong cơ thể chúng ta. Tránh trường hợp khi bệnh đã nặng mới đi thăm khám và điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về “ bệnh sùi mào gà ở nữ giới và những biến chứng nguy hiểm của bệnh”. Hy vọng sẽ giúp cho có thêm thông tin cũng như biết được mức độ nguy hiểm của bệnh để biết các phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời .

Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo NgọcĐịa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006