Bệnh Trĩ

       Bệnh trĩ là một bệnh hiện nay rất phổ biến và gặp ở tất cả các lứa tuổi. Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ những người mắc bệnh trĩ đang tăng lên từ 30% ÷ 65% và hay gặp ở những người làm việc tư thế đứng, vác nặng và ngồi lâu trong 1 tư thế. Bệnh trĩ là một căn bệnh nhạy cảm nên nhiều người không dám nói ra chỉ khi bệnh đã quá nặng mới tìm đến gặp các bác sĩ.

benh-tri-ngoai-tri-noi       Nếu bạn thường xuyên có những triệu chứng như: táo bón, chảy máu khi đi đại tiện đau rát và ngứa vùng hậu môn thì có thể bạn đã mắc bệnh trĩ.

       Bệnh trĩ được tạo thành do sự tăng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Nếu để lâu hậu quả rất nghiêm trọng khi búi trĩ bên trong đang lớn dần lên khi búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên mà không tự co vào được thì rất khó điều trị nội khoa mà chỉ định phẫu thuật rất đau đớn. Các triệu chứng bị bệnh trĩ có thể  xuất hiện thường xuyên hoặc ngắt quãng nhưng đám rối tĩnh mạch trĩ vẫn âm thầm căng dãn trong ống hậu môn.

       Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến cả nam và nữ, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng gây đau rát, ngứa chảy máu và cảm giác rất khó chịu cho người bệnh. Tuy là 1 bệnh lành tính nhưng gây nhiều khó khăn vì bệnh nhân thường bỏ qua những triệu chứng nhẹ và tâm lý e ngại khi đi khám vùng kín mà khi triệu chứng đó càng ngày càng nặng gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày thì người bệnh mới đi khám.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ :

  • Chế độ sinh hoạt không điều độ thường xuyên ngồi 1 chỗ và ít vận động.
  • Đi vệ sinh ngồi lâu.
  • Lạm dụng các chất kích thích như bia rượu, ớt, hạt tiêu… bị dùng quá mức.
  • Bị táo bón lâu ngày cũng gây biến chứng sang bệnh trĩ.
  • Do bị chèn ép những bệnh lý lâm sàng, các bệnh nội khoa khác. Nó chèn ép ở trong vùng tầng sinh môn, ở trong ổ bụng chúng ta nó gây nên những áp lực lớn hơn làm cho các búi trĩ hình thành lên.
  • Cơ thắt hậu môn bị nhão ra nhất là ở người già thì sẽ tạo thành các búi trĩ.

Bệnh Viện Bảo Ngọc chuyên khám và tư vấn, điều trị các bệnh về trĩ. Sau khi thăm khám phòng khám sẽ  thực hiện những biện pháp soi trực tràng hoặc soi đại tràng để phát hiện các búi trĩ ở điểm nào hoặc tình trạng bệnh đang ở độ mấy thì phòng khám sẽ có phương pháp phù hợp cho mỗi bệnh nhân.

Để được các bác sĩ tư vấn miễn phí bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng 1900 7182 Thời gian từ 7h – 21h hàng ngày, kể cả chủ nhật. Và bạn cũng có thể nhắn tin qua facebook hay đường dây nóng chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn miễn phí cho bạn

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn