Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Tôi bị ngứa vùng kín, khi đi khám thì bác sĩ có nói tôi bị viêm phần phụ. Vậy xin hỏi, bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không và bệnh có thể gây biến chứng gì không?

Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi của bạn lanhuong9x@gmail.com

Chào bạn! Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Phần phụ ở nữ giới bao gồm: buồng trứng, vòi trứng (vòi tử cung) và dây chằng rộng. Viêm phần phụ là hiện tượng viêm nhiễm tất cả các bộ phận trên, thường sẽ bắt đầu từ viêm vòi trứng và sau đó sẽ lan ra các phần xung quanh.

Viêm phần phụ do rất nhiều nguyên nhân gây ra như quan hệ với nhiều hơn một bạn tình, ý thức vệ sinh kém … đây là một trong những môi trường thuận lợi cho bệnh phát triển. Ngoài ra, nạo phá thai, nạo sót nhau, bóc rau sau đẻ … cũng là nguyên nhân khiến nữ giới bị viêm phần phụ.

Bệnh viêm phần phụ nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm phúc mạc đáy chậu, viêm phúc mạc toàn thể, áp-xe phần phụ, áp-xe buồng trứng, viêm tấy lan tỏa đáy chậu, … ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và sức khỏe của phụ nữ.

Vì vậy, tất cả chị em phụ nữ khi gặp phải tình trạng này cần phải được khám và điều trị theo y lệnh của bác sĩ và tái khám định kỳ để có thể đánh giá được tình trạng bệnh.

Ngoài ra, nhằm tránh bệnh viêm nhiễm phần phụ tái phát, chị em cần thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, uống nhiều nước, ăn nhiều củ quả và giữ gìn vệ sinh đúng cách. Nên chọn loại quần lót bằng chất cotton thông thoáng, dễ hút ẩm và vừa vặn với cơ thể.

Tư vấn điều trị viêm phụ khoa tại Thái Nguyên

Tư vấn điều trị viêm phụ khoa tại Thái Nguyên

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh phụ khoa ở nữ giới, bạn có thể gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0208 3 900 006