Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Đối với bất kì một người phụ nữ nào, niềm hạnh phúc lớn nhất đó là được làm mẹ. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc không biết bị bệnh viêm phụ khoa có mang thai được không?

Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Bệnh phụ khoa xảy ra ở vùng kín của phụ nữ, gồm các bệnh như: viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ,… Và chắc hẳn bất kì nữ giới nào cũng đều có biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do vậy, khi nhắc đến các chị em thường ngại đi khám chữa và điều trị. Viêm nhiễm phụ khoa không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm cho nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời. Câu hỏi đặt ra là liệu bị bệnh phụ khoa thì có mang thai được không?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phụ khoa

  • Vệ sinh: Viêm phụ khoa do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp do độ pH trong dung dịch cao, khiến vùng kín bị kích ứng, làm âm đạo bị khô,…
  • Thụt rửa âm đạo bằng các hóa chất, xà phòng có tính tẩy rửa cao,…khiến âm đạo bị tổn thương.
  • Công việc, môi trường căng thẳng, stress,…dễ gây ra những sự phản ứng bất thường của cơ thể, đảo lộn quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng tới tâm lý của nữ giới khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa hơn.
  • Sử dụng thuốc tránh thai nhiều khiến âm đạo bị khô, nhờn thuốc gây khó khăn cho điều trị.

Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?

Chữa bệnh phụ khoa tại BỆNH VIỆN BẢO NGỌC

Khi bị bệnh phụ khoa, chị em không nên mang thai. Tuy nhiên, cũng tùy theo mức độ, tình trạng, bệnh và bị bệnh phụ khoa gì thì mới có thể trả lời chính xác được câu hỏi “Bị bệnh phụ khoa có mang thai được không?“. Cũng nói thêm rằng, khi bị bệnh phụ khoa mà mang thai thì biểu hiện của bệnh sẽ rõ rệt và nặng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, bị bệnh phụ khoa còn ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng. Nữ giới bị bệnh phụ khoa khi mang thai có thể bị sảy thai, sinh non hay viêm màng ối,…

Nếu nữ giới bị viêm phụ khoa khi mang thai trong tình trạng nhẹ như ra nhiều khí hư, có mùi,.. thì cũng có thể chữa trị bằng các phương pháp dân gian như tỏi, trà xanh,… Tuy nhiên, để quá trình điều trị được hiệu quả hơn thì chị em nên đi khám tại các cơ sở khám phụ khoa uy tín để được chữa trị dứt điểm. Nếu bị bệnh viêm phụ khoa mà không được chữa trị sớm thì khả năng bị vô sinh là rất cao.

Chữa bệnh phụ khoa ở đâu hiệu quả và uy tín?

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel: 0208 3 900 006