Bị bệnh sùi mào gà có bị tái phát không?

Sùi mào gà tái phát là nỗi lo lắng của hầu hết người bệnh khi mang trong mình virut HPV. Vậy sùi mào gà có bị tái phát không và phải chữa trị như thế nào?

Sùi mào gà có bị tái phát không?

Sùi mào gà có bị tái phát không?

Bị bệnh sùi mào gà có bị tái phát không?

Tuy không gây đau nhức nhưng biến chứng lây lan của bệnh lại khá phức tạp. Với các trường hợp sùi mào gà ở mức độ nhẹ thường được chỉ định điều trị triệt để tránh biến chứng lây lan của các u nhú.

Các nốt u nhú theo thời gian sẽ phát triển, lây lan và liên kết với nhau tạo thành các mảng rộng có bề mặt mềm, ẩm ướt. Một số trường hợp nặng hơn, các nốt sùi có thể bao quanh toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này ảnh hưởng từ sùi mào gà tới sức khỏe sinh sản là vô cùng nghiêm trọng.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà toàn diện

  • Điều trị bằng thuốc: phương pháp này được sử dụng với các trường hợp bệnh chưa phát triển mạnh. Có thể dùng kết hợp với thuốc bôi và uống nhằm tăng cường khả năng kháng sinh với virut HPV. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng với các bệnh có diễn biến đơn giản và không điều trị tận gốc được các virut sùi.
  • Điều trị bằng phương pháp đối điện: Đây là phương pháp khá hiệu quả, tuy nhiên dễ gây ra hiện tượng nhờn thuốc và ảnh hưởng tới các mô bên cạnh, để lại sẹo tại vị trí mắc bệnh.
  • Điều trị bằng LAPA: đây là lựa chọn được nhiều người bệnh sử dụng bởi sự an toàn, chính xác và nhanh chóng. Không những thế các biến chứng của bệnh còn được điều trị tận gốc, thời gian lành thương nhanh chóng. Tuy hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị sùi mào gà vĩnh viễn, nhưng nếu được điều trị theo đúng pháp đồ và có biện pháp phòng tránh thì khả năng tái phát là rất thấp. Các tia plasma được tác động lên vị trí nốt sùi tuyệt đối an toàn và không làm chảy máu.
Tia Plasma có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị sùi mào gà

Tia Plasma có tác dụng rất hiệu quả trong điều trị sùi mào gà

Phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

  • Quan hệ chung thủy một vợ, một chồng.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn tình.
  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Khám phụ khoa hoặc nam khoa hàng ngày để phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Trên đây là tổng quan về bệnh sùi mào gà và cách phòng tránh bệnh sùi mào gà. Hi vọng với bài viết này, bạn đọc đã có thể tự bảo vệ được sức khỏe của chính bản thân mình.

Chữa bệnh sùi mào gà ở Đa khoa Bảo Ngọc

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline của Phòng Khám Đa Khoa Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín nhất Thái Nguyên

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC 

Bệnh viện tư duy nhất tại Thái Nguyên được phép khám và chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế

Địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006