Bị mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không?

Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, em vừa phát hiện mình bị mắc bệnh sùi mào gà, mà hiện nay em đang mang thai được 3 tháng. Bác sĩ cho em hỏi:”bị mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không?” Em xin cảm ơn ạ. ( Hoài Thu – Thái Nguyên).

Bị bệnh sùi mào gà có phá thai được không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới phòng khám của chúng tôi. Hy vọng với câu trả lời dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất

Bị mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không?

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh do vius HPV gây nên. Mặc dù bệnh không gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh nhưng bệnh nếu để lâu không chữa trị mà bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ gây những hậu quả xấu cho người bệnh như: ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng.

Nếu người bị nhiễm bệnh mà đang trong giai đoạn mang thai thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu sinh thường: Khi sinh thai nhi đi qua cổ tử cung, khả năng thai nhi bị nhiễm virus sùi mào gà là rất cao vì tử cung của người mẹ nhiễm bệnh có chứa virus. Khi thai nhi bị nhiễm virus thì nguy cơ trẻ bị dị tật bẩm sinh là rất cao như: trẻ bị mù lào, trí tuệ kém phát triển, …
  • Nếu đẻ mổ: Khi mới sinh sức đề kháng của trẻ còn rất yếu, vì vậy cũng có khả năng trẻ bị nhiễm virus từ các dịch mủ, dịch tiết của virus.

Chính vì vậy, nếu bạn bị mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai, bạn vẫn có thể sinh em bé, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên chọn phương pháp sinh mổ để giảm khả năng trẻ bị nhiễm virus.

Bạn Hoài Thu thân mến ! Với trường hợp của bạn, bạn vừa mới bị nhiễm bệnh nên khả năng điều trị bệnh cũng không phức tạp lắm. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh dứt điểm để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Bị bệnh sùi mào gà vẫn có thể sinh con bằng phương pháp sinh mổ, giảm khả năng trẻ bị nhiễm virus từ người mẹ

Lưu ý : Phụ nữ khi đang mai thai sức đề kháng rất yếu, nên khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà cần phải chữa trị dứt điểm để tránh những trường hợp xấu xảy ra như: ung thư tử cung, âm đạo, trẻ bị dị tật bẩm sinh, kém phát triển…

Còn câu hỏi của bạn “bị mắc bệnh sùi mào gà có phá thai được không?”, chúng tôi xin trả lời cho bạn là: “bị mắc bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể phá thai được”.

Nếu bạn vẫn có ý định phá thai trong giai đoạn này thì bạn nên tham khảo những thông tin sau:

  • Cần tìm đến những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhất. Vì trong giai đoạn này sức đề kháng của bạn rất kém, tạo điều kiện cho virus phát triển nhanh và lan rộng ra.
  • Phá thai trong trường hợp này: Các dụng cụ khá thai và địa điểm phá thai cần phải được thực hiện tại phòng vô trùng tránh trường hợp bị viêm nhiễm.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ

Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Thái Nguyên

Nếu bạn chưa biết hay còn băn khoăn về địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu là uy tín và hiệu quả ở Thái Nguyên thì chúng tôi giới thiệu cho bạn. Hiện nay, Bệnh Viện Bảo Ngọc đang là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhất tại Thái Nguyên, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiệt bị hiện đại.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng công nghệ LAPA là an toàn và hiệu quả nhất đang được sử dụng tại phòng khám với những ưu điểm vượt trội sau: An toàn, không gây đau đớn cho người bệnh, hiệu quả nhanh…

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh Viện Bảo Ngọc về “ bị sùi mào gà có phá thai được không?”. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin về bệnh sùi mào gà. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006