Bị sùi mào gà có gây ngứa không?

“Sùi mào gà có gây ngứa không?” Đây chắc hẳn là câu hỏi mà đang có rất nhiều người thắc mắc khi chẳng may mắc phải căn bệnh này.

Sùi mào gà có gây ngứa không?

Để giải đáp vấn đề trên, bài viết này các bác sĩ Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ trình bày về vấn đề “sùi mào gà có gây ngứa không?” để các bạn tham khảo.

Đã từng có trường hợp 2 bệnh nhân đến phòng khám cùng một lúc: “Hai người đàn ông đi khám bệnh tại Bệnh Viện Bảo Ngọc. Họ cùng có dấu hiệu là xuất hiện các nốt nhỏ li ti trên dương vật, đến khám đều có kết luận bị mắc sùi mào gà, nhưng ở mức độ khác nhau. Một người có biểu hiện ngứa ngáy khó chịu còn một người thì không. Họ thắc mắc: tại sao cùng bị sùi mào gà mà lại có triệu chứng khác nhau, liệu có phải là bác sĩ chẩn đoán nhầm không?

Vậy sùi mào gà có gây ngứa thật không?

Các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc cho biết: Bệnh sùi mào gà có người bị ngứa có người thì không, đó là chuyện bình thường không thể nhầm lẫn. Thực tế cho thấy, những  bệnh nhân đã từng đến phòng khám và điều trị bệnh sùi mào gà, không phải ai cũng có biểu hiện này. Các hiện tượng của bệnh còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Thường thì khi mới chớm bệnh  hoặc bệnh ở mức độ nhẹ thì sẽ không gây ngứa cho người bệnh. Nhưng khi bệnh ở mức độ nặng thì một số người có thể bị ngứa kèm theo cả cảm giác đau rát. Biểu hiện hiện bệnh sùi mào gà ngứa rát thường là do sự kích ứng của các nốt sùi trên da người bệnh, trường hợp có thể là do cả viêm nhiễm, nhất là sùi mào gà ở những vị trí ẩm ướt như âm hộ, âm đạo…

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sùi mào gà cũng gây ngứa cho người bệnh. Chính vì vậy, một số trường hợp bị sùi mào gà nhưng lại bị nhầm lẫn với những mụn bình thường nên bỏ qua không chú ý gì cả. Chỉ đến khi bệnh nặng gây lở loét hoặc có biến chứng thì họ mới đi khám và phát hiện được bệnh của mình.

Như vậy, bệnh sùi mào gà có thể gây ngứa nhưng nó còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người. Không phải ai bị bệnh sùi mào gà thì cũng bị ngứa nhưng một khi đã bị ngứa thì nghĩa là bệnh đã ở mức độ nặng và khó chữa trị. Vì thế, mọi người cần biết được dấu hiệu bệnh sùi mào gà như: xuất hiện các nốt nhỏ li ti và thời gian sau các nốt sùi có dạng như mào gà hoặc như hoa lơ, chạm vào chúng thấy mềm và dễ bị mủn ra khi ấn vào, có thể thấy mủ chảy ra…

Ngay khi có những biểu hiện đó, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời. Nếu để lâu, sùi mào gà sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, một số trường hợp dẫn tới gây bệnh ung thư. Chính vì vậy bản thân mỗi người phai luôn trang bị cho mình kiến thức về cách phòng và điều trị bệnh sùi mào gà.

Có thể bạn quan tâm: Cách phát hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ sớm nhất

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩBệnh Viện Bảo Ngọc sẽ giúp cho các bạn giải đáp được những thắc mắc và sớm nhận biết được tình trạng mình đang mắc phải. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006