Biến chứng nguy hiểm và cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Biến chứng sùi mào gà để lại rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, do tâm lý e ngại, lo sợ nên nhiều người không dám đi khám và điều trị sùi mào gà.

Biến chứng nguy hiểm và cách điều trị sùi mào gà.

Biến chứng nguy hiểm và cách điều trị sùi mào gà.

Với tâm lý e ngại khi mắc bệnh, nhiều người chấp nhận sống chung với sùi mào gà mà không dám thăm khám hay điều trị. Chính nguyên nhân này đã để lại những biến chứng nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe người bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội rất dễ lây nhiễm ở cả nam và nữ, đặc biệt qua con đường sinh hoạt tình dục. Biểu hiện dễ thấy của hiện tượng này là các mụn rộp, mụn cóc mọc sát nhau, để lâu có thể tạo thành đám nhìn rất giống hình ảnh mào gà. Các mụn rộp này có màu hồng, không gây quá nhiều đau rát nhưng dễ bị chảy máu nếu va chạm. 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Virut HPV gây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ.

Virut HPV gây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ.

Các vi khuẩn HPV rất dễ lây lan, đặc biệt là ở nữ giới, sùi mào gà thường không có biểu hiện cụ thể nhưng khi phát hiện ra thì đã để lại biến chứng nguy hiểm. Bệnh để lâu có nguy cơ ung thư và thời gian lành vết thương lâu dài, ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống.

  • Nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ giới: tỉ lệ nữ giới mắc sùi mào gà và biến chứng nặng ngày càng tăng. Có đến 90% nữ giới phát hiện ung thư cổ tử cung được chẩn đoán là có tế bào vi khuẩn HPV xâm nhập. Đặc biệt với những chị em mắc sùi mào gà trong thời kì mang bầu thì nguy cơ rất cao virut HPV sẽ tấn công vào nước ối. Những biến chứng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi, có thể gây sảy thai hoặc nếu trẻ sinh ra cũng có nguy cơ mắc dị tật.
  • Nguy cơ gây ung thư dương vật ở nam giới: vi khuẩn HPV đã tác động tới các nốt sùi tại dương vật. Khi chạm nhẹ vào những nốt này thường rất dễ lở loét và khó khăn cho việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, nam giới mắc sùi mào gà còn rất dễ mắc một số bệnh lý nam khoa khác: viêm nhiễm, tắc ống dẫn tinh,…
  • Thời gian lành vết thương lâu hơn: khi sùi mào gà có biến chứng nặng và lây lan rộng hơn khiến cần phải đốt các nốt sùi trên diện rộng. Các vị trí đốt sùi này cần thời gian vài ngày để lành vết thương. Do vậy, việc vệ sinh, sinh hoạt cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Những bệnh nhân sau khi đốt sùi mào gà cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi.
  • Sưng to, dễ bị tổn thương: sự phát triển của các nốt sùi lây lan rất nhanh khiến vị trí chứa vi khuẩn HPV ngày càng sưng to. Điều này khiến việc sinh hoạt bị cản trở. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân chính khiến một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển mạnh.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh: nhiều người mắc bệnh nhưng do điều kiện kinh tế hoặc e ngại nên không dám chữa trị. Chính nguyên nhân này khiến người bệnh ngày càng lo lắng, tâm lý luôn sợ hãi và có thể stress nặng.

Điều trị sùi mào gà ở Thái Nguyên

Địa chỉ điều trị sùi mào gà tại Thái Nguyên.

Địa chỉ điều trị sùi mào gà tại Thái Nguyên.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất chính là thăm khám và điều trị trực tiếp bởi các bác sĩ có kinh nghiệm cao. Với trên 10 năm kinh nghiệm, nghiên cứu và làm việc với hàng nghìn bệnh nhân. Đốt sùi mào gà bằng công nghệ LAPA tại Bệnh viện Bảo Ngọc đã xua tan nỗi lo lắng về bệnh cho rất nhiều người.

Công nghệ chiếu tia plasma đầu tiên tại Thái Nguyên sau khi điều trị giúp quá trình điều trị được nhanh chóng, triệt để. Ngoài ra, bác sĩ còn thực hiện chiếu tia Plasma giúp quá trình lành thương trở nên nhanh chóng.

Biến chứng của sùi mào gà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là chức năng sinh sản ở cả nam và nữ. Vì vậy, việc thăm khám và điều trị cần được thực hiện càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viện Bảo Ngọc là cơ sở được hỗ trợ đầy đủ trang, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị. Đây địa chỉ tin cậy nhất của người dân Thái Nguyên. 

Nếu có nhu cầu bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại hoặc đến trực tiếp tai bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín nhất Thái Nguyên

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC – Bệnh Viện Bảo Ngọc

Bệnh viện tư duy nhất tại Thái Nguyên được phép khám và chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006