Cách điều trị bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng hay ở cổ họng là bệnh nhiễm khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoese gây ra. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị bệnh dứt điểm.

Chị Q.T (Phổ Yên – Thái Nguyên) có chia sẻ với chúng tôi: “Sau khi quan hệ tình dục với bạn trai bằng đường miệng được gần 5 ngày. Chị T thấy đau họng, cổ họng bị sưng đỏ, rát, khạc đờm ra máu và dịch, có mùi rất nặng. Chị T nghĩ mình bị đau họng nên đi mua thuốc viêm họng về điều trị. Sau khoảng 10 uống thuốc tình trạng bệnh vẫn không khỏi mà tình trạng bị nặng hơn. Sau khi đi khám và làm xét nghiệm ở họng thì kết quả là chi T bị mắc bệnh lậu ở miệng. Chị T cảm thấy rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe mình”.

Trả lời: Các bác sĩ đa khoa Bảo Ngọc chia sẻ, hiện nay vấn đề quan hệ tình dục qua đường miệng hay còn gọi là Orsal sex rất phổ biến đối với giới trẻ. Tác hại khi quan hệ bằng đường miệng là nguyên nhân gây ra các bệnh như sùi mào gà, lậu …là rất cao. Nguồn lây bệnh hay gặp nhất là gái mại dâm. Khi mắc bệnh lậu ở miệng người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như: ngứa, sưng, đau ở miệng họng, amidan có mủ, xuất hiện các cơn ho kéo dài… triệu chứng của bệnh lậu ở miệng gần giống với bệnh viêm họng nhưng uống thuốc lại không khỏi. Khi bệnh kéo dài người bệnh mới đi khám lúc đó bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn dẫn đến việc điều trị hết sức khó khăn. Người đã bị mắc bệnh lậu miệng tùy vào từng giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu mới có thể chữa trị bệnh dứt điểm được.

Nhiều người vẫn nghĩ bệnh xã hội chỉ lây qua đường quan hệ tình dục mà không nghĩ rằng các bệnh này có thể lây qua những vết xước và lớp niêm mạc bị tổn thương mặc dù chỉ là tổn thương rất nhỏ mà dùng mắt thường không nhìn thấy được vẫn có thể truyền bệnh. Orsal sex (Quan hệ bằng đường miệng) cũng là con đường lây truyền các bệnh xã hội. Đã có rất nhiều trường hợp phải nhập viện điều trị vì vi khuẩn lậu đã xâm nhập vào miệng, họng.

Quá trình điều trị bệnh lậu ở miệng

Vi khuẩn lậu sinh sản rất nhanh, cứ khoảng 15 phút vi khuẩn lậu lại phân chia 1 lần vì vậy nếu phát hiện được bệnh cần điều trị sớm và triệt để.

  • Khi phát hiện cần điều trị sớm, cần phải đến các trung tâm y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm kháng sinh đồ để chọn ra loại thuốc thuốc kháng sinh phù hợp với cơ địa của từng người bệnh và giai đoạn bệnh của người bệnh mà đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Không được tự ý mua thuốc chữa bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
  • Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.
  • Điều trị với cả người đã có tiếp xúc hay quan hệ.
  • Trong thời gian điều trị tuyệt đối không quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn.
  • Cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý,
  • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết,
  • Không sử dụng các chất như rượu bia, các chất kích thích…

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết cũng như phương pháp chữa bệnh lậu, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng của Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn