Cách điều trị triệt để bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới hiện nay thường mắc bệnh sùi mào gà nhiều hơn so với nữ giới do suy nghĩ thoáng hơn về “chuyện ấy” . Vậy làm thế nào để nam giới biết cách chủ động phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà ở nam giới ngày càng phát triển mạnh

Nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà ở nam giới ngày càng phát triển mạnh

Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới để các bạn cùng tham khảo.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Bệnh sùi mào ở nam giới là do virus có tên là Human papilloma gây nên và thời gian ủ bệnh của virus này phụ thuộc vào sức đề kháng của từng người, nhưng trung bình thời gian ủ bệnh dao động trong khoảng từ 2 đến 8 tháng, sau thời gian ủ bệnh người bệnh bắt đầu xuất hiện những nốt nhỏ li ti nhô cao lên và có màu trắng hồng. Sùi mào gà ở nam giới tập trung chủ yếu ở dương vật, thân dương vật, hậu môn, miệng… Những nốt sùi này sẽ phát triển to lên và chúng liên kết với nhau tạo thành một khối trông giống như chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng.

Các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới và tiêu biểu là những nguyên nhân sau:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sùi mào gà ở nam giới. Hầu hết các bạn nam giới đến tuổi trưởng thành đều có quan hệ tình dục với nhiều hơn 1 bạn tình. Và đó là nguyên nhân hiến bệnh sùi mào gà ở nam giới có xu hướng ngày một tăng.
 • Khả năng miễn dịch kém: khi sử dụng chung các vật dụng như: khăn tắm, bồn cầu, bồn tắm, quần áo với người bị bệnh thì khả năng bạn bị virus sùi mào gà xâm nhập là rất cao.
 • Lây nhiễm qua các vết thương hở ngoài da: khi tiếp xúc với mần bệnh, virus sẽ thông qua những vết thương khở ngoài da xâm nhập vào cơ thể.
 • Sử dụng nhiều chất kích thích: Những người sử dụng quá nhiều các chất kích thích như: bia, rượu, cà phê, thuốc lắc, thì khả năng bị nhiễm bệnh cao hơn so với người hạn chế sử dụng.
Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến số lượng người mắc sùi mào ngày càng gia tăng

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến số lượng người mắc sùi mào ngày càng gia tăng

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ không có biểu hiện gì bất thường nên đến khi phát bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Và khi phát bệnh người bệnh sẽ thấy những triệu chứng sau:

 • Ở dương vật xuất hiện những nốt nhỏ li ti, nhô cao lên như những nhú gai có màu trắng hồng.
 • Một thời gian sau, các nốt sùi sẽ liên kết lại với nhau tạo thành những khối trông giống như những chiếc mào gà hay hoa súp lơ.
 • Khi chạm vào, bề mặt của các nốt sùi mủn ra, ranh giới giữa các nốt sùi có thể ấn ra mủ.
 • Có nhiều trường hợp các nốt sùi xuất hiện ở hậu môn , miệng, hay những nếp gấp.
Hình ảnh các u nhú liên kết với nhau tạo thành một khối

Hình ảnh các u nhú liên kết với nhau tạo thành một khối

Lời khuyên: Sau khi bản thân biết mình vừa tiếp xúc hay có quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà, bạn cần đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà xem mình có bị nhiễm virus sùi hay không để có hướng xử lí kịp thời.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không điều trị thì có thể gây ra những biến chứng sau:

 • Ảnh hưởng nặng nề đến tâm lí của người bệnh
 • Gây ra những tổn thương khác: viêm loét bộ phận sinh dục, viêm loét hậu môn, viêm loét vòm họng
 • Bệnh sùi mào gà nếu để lâu, các virus sẽ tấn công vào bên trong gây nguy cơ ung thư dương vật

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh sùi mào gà, nhưng cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị triệt để bệnh. Một số phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phổ biến sau:

 • Điều trị sùi mào gà bằng thuốc: Hầu hết điều trị bằng thuốc là do bệnh nhân tự ra hiệu thuốc trình bày về bệnh và được dược sĩ kê thuốc về uống và bôi. Nhưng sử dụng thuốc để điều trị bệnh có thể chỉ làm mất đi biểu hiện của bệnh chứ không điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.
 • Điều trị bệnh bằng phương pháp đốt: Đốt bằng tia laser, đốt điện cao tần,  hầu hết các phương pháp đều gây đau đớn cho người bệnh, mức độ tổn thương rộng, dễ tái phát.

Để khắc phục những vấn đề trên, các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc đã đưa phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng công nghệ LAPA vào sử dụng, đây là phương pháp hiện đại nhất trên thế giới giúp loại bỏ tận gốc căn bệnh sùi mào gà mà không lo bệnh lại phát, không đau, không để lại sẹo, thời gian điều trị ngắn, chi phí hợp lí.

Máy plasma hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Máy plasma hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà

Với phương pháp này phòng khám đã điều trị thành công hàng ngàn ca sùi mào gà khi đến với phòng khám, và đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía bệnh nhân.

Và với câu hỏi:”Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?”. Chúng tôi xin trả lời:”Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi được và nếu càng phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì thời gian điều trị bệnh sẽ được rút ngắn hơn và chi phí điều trị bệnh sùi mào gà cũng ít hơn”.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, bạn vui lòng gọi đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được các chuyên gia tư vấn kĩ hơn, hoặc đến trực tiếp phòng khám:
Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn