Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất. Vì vậy, tìm hiểu về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà là thực sự cần thiết để mình không là bệnh nhân của căn bệnh nguy hiểm này.

Làm sao để phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây nên. Virus này di chuyển từ cá thể này sang cá thể khác chủ yếu qua con đường tình tình dục. Vì vậy, con đường chủ yếu lây nhiễm bệnh là qua quan hệ tình dục.

Theo thống kê của các chuyên gia thì có tới 95% số người có quan hệ tình dục với người bị mắc bệnh đều bị nhiễm bệnh. Một người không có bệnh khi thực hiện giao hợp với bệnh nhân sùi mào gà thì khả năng lây bệnh là rất cao. Bệnh có thể lây ngay cả khi người bệnh chưa có biểu hiện gì hoặc có sử dụng bao cao su.

Cách phòng và điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất là thực hiện lối sống tình dục lành mạnh. Cụ thể:

– Quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng. không quan hệ với nhiều bạn tình.

– Các bạn trẻ nên có lối sống tình dục lành mạnh ngay từ đầu. Không có tư tưởng “tình một đêm” và “tình mua vui”.

– Không quan hệ tình dục với người bị bệnh, ngay cả khi sử dụng bao cao su.

– Không thực hiện các kiểu quan hệ khác như: quan hệ bằng miệng hay hậu môn vì bệnh sùi mào gà vẫn xuất hiện ở miệng và hậu môn.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách tuyệt đối không tiếp xúc với mầm bệnh

Một cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả đó là không tiếp xúc với các mầm bệnh. Vì bệnh hoàn toàn có khả năng lây qua những hoạt động thân mật hoặc qua các vết thương hở, không sử dụng chung các đồ cá nhân hoặc qua môi trường xung quanh.

Do đó, hạn chế tối đa các khả năng tiếp xúc với mầm bệnh cũng là cách phòng bệnh hiệu quả.

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà, cần thực hiện:

– Không tiếp xúc thân mật với bệnh nhân như hôn hay tiếp xúc trực tiếp qua da, đặc biệt là tại những bộ phận chứa các nốt sùi.

– Không dùng chung các đồ cá nhân như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn mặt, nhà vệ sinh…

Cách phòng chống sùi mào gà bằng cách làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà nếu nghi ngờ mình đã tiếp xúc với mầm bệnh. Việc làm xét nghiệm thường xuyên sẽ giúp phát hiện được bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Phát hiện bệnh sớm không chỉ có ý nghĩa đối với việc điều trị mà còn phòng tránh bệnh lây lan qua những người thân xung quanh.

Nên chung thủy 1 vợ 1 chồng để phòng tránh bệnh hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩBệnh Viện Bảo Ngọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám đên nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006