Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Nếu chẳng may bạn đang mắc bệnh sùi mào gà, liệu bạn có lo lắng đến vấn đề: “Bệnh sùi mào gà có bị tái phát lại không?” Vậy cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát như thế nào?

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Bài viết dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ gửi đến các bạn về những cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả.

Bởi vì, đây không phải là một căn bệnh dễ chữa trị, nếu không được chữa trị triệt để, tiêu diệt hết các loại virus gây bệnh và không biết cách phòng bệnh thì các loại virus gây bệnh rất dễ tái phát lại nhiều lần, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

 Tại sao bệnh sùi mào gà lại dễ tái phát như vậy?

Bởi vì, bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, mà độ tuổi dễ mắc phải nhất là trong khoảng từ 16 – 40 tuổi.

Sở dĩ, bệnh sùi mào gà dễ tái phát là do vi khuẩn gây bệnh không nằm trong máu của người bệnh mà virus gây bệnh cư trú trên các tổn thương ở bề mặt cơ thể. Khi cơ thể không có đủ sức đề kháng mà tiếp xúc với mầm bệnh thì nguy cơ bị nhiễm bệnh là rất cao. Do đó, cần phải chữa bệnh sùi mào gà triệt để, nếu không chúng có thể tái phát nhiều lần đối với người đã từng bị nhiễm bệnh và đối tượng dễ bị nhiễm virus nhất là :

  • Những người có sức đề kháng kém hay mắc phải những căn bệnh như: thận, ung thư, tiểu đường …
  • Người điều trị bệnh sùi mào gà nhưng không điều trị dứt điểm, thấy bệnh tình thuyên giảm nên bỏ dở quá trình chữa bệnh hoặc chữa trị không đúng phương pháp thì không thể tiêu diệt triệt để các loại virus gây bệnh.
  • Những người hay có suy nghĩ thoáng về vấn đề “tình một đêm” hoặc không kết hợp điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn tình, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Xem thêm: Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sùi mào gà là gì?

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát.

 Vì bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu, nên tốc độ lây truyền của bệnh cũng rất nhanh  và bệnh có thể lây truyền tại bất kì vị trí nào như: hậu môn, miệng, dương vật và âm đạo, chính vì vậy, khi chưa điều trị bệnh triệt để thì bệnh rất dễ tái phát. Để tránh tình trang bệnh tái phát thì chúng ta nên:

  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là vùng âm đạo phải luôn được khô thoáng.
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ với bạn tình.
  • Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như: quần lót, bàn chải, khăn tắm…
  • Phải thường xuyên khám sức khỏe định kì. Nếu có dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.Giữ tinh thần luôn được thoải mái.
  • Chung thủy 1 vợ một chồng.
  • Tăng cường tập luyện thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh Viện Bảo Ngọc về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức phòng tránh bệnh sùi mào gà. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006