Cảnh báo: Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà khi sử dụng bao cao su

Dù đã ý thức sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với bạn tình nhưng nhiều người vẫn không hề biết rằng việc sử dụng bao cao su dễ dàng bị sùi mào gà hơn bao giờ hết.

Sử dụng bao cao su đúng cách.

Sử dụng bao cao su đúng cách.

Sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm virut HPV xuất hiện ở cả nam và nữ, đặc biệt trong độ tuổi trưởng thành. Virut của bệnh dễ lây lan qua các vị trí trên cơ thể: cơ quan sinh dục, miệng, mắt, lưỡi,…

Các nốt sùi có đặc điểm màu hồng, đốm li ti nhỏ và sẽ phát triển, lây lan ra diện rộng hình dáng như mào gà. Nốt sùi này gây hoang mang, lo sợ và ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Biến chứng của bệnh sùi lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn và rất dễ dàng tái phát biến chứng sùi mào gà. Một số người thường thắc mắc sử dụng bao cao su có thể tránh được nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà không?

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, việc sử dụng bao cao su không tránh tuyệt đối được những biến chứng lây nhiễm của sùi mào gà. Tuy đây được coi là một trong những biện pháp an toàn để hạn chế việc lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nhưng cũng có những trường hợp quan hệ với người mắc sùi.

Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà khi sử dụng bao cao su

Bị sùi mào gà do sử dụng bao cao su không đúng cách.

Bị sùi mào gà do sử dụng bao cao su không đúng cách.

  • Bao cao su bị tuột, thủng: trong quá trình quan hệ không thể tránh khỏi được sự cố tuột hoặc thủng bao cao su. Lúc này nguy cơ lây nhiễm các virut sùi là rất cao do những tiếp xúc trực tiếp với bạn tình mắc bệnh.
  • Sử dụng bao cao su không đảm bảo, kém chất lượng: cần mua bao cao su ở những địa chỉ tin cậy tránh sử dụng những sản phẩm không đảm bảo, kém chất lượng khiến nam giới không chỉ lây sùi mào gà mà còn mắc một số bệnh viêm nhiễm khác.
  • Hoạt động tình dục thô bạo: những hành động quá thô bạo này là nguyên nhân khiến các nốt sùi của bạn tình bị rụng, vỡ và bám vào những phần không được bao cao su bảo vệ. Các vi khuẩn sùi mào gà tiếp xúc các phần khác của cơ thể cũng chính là nguyên nhân gây lây nhiễm bệnh.
  • Bao cao su không che được toàn bộ: dù đã có ý thức sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh nhưng bao cao su chỉ che được một phần của dương vật. Nếu bạn tình bị nổi các nốt sùi tại các vị trí bên ngoài, bao cao su không thể bảo vệ được thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao..

Sử dụng bao cao su như nào để không bị lây nhiễm sùi mào gà?

Điều trị triệt để sùi mào gà tại Thái Nguyên.

Điều trị triệt để sùi mào gà tại Thái Nguyên.

Tuy được làm bằng nguyên liệu cao su dẻo có độ đàn hồi tốt và có khả năng chống nước tối đa. Nhưng không có nghĩa bao cao su là dụng cụ an toàn tuyệt đối để tránh thai hoặc tránh một số bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác.

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh, cần kiểm tra kỹ bao cao su trước khi sử dụng.Các thao tác khi đeo bao và tháo bao sau khi quan hệ cũng nên tránh để dịch tràn ra ngoài.

Việc quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà dù đã dùng bao cao su nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao. Do vậy, nên thực hiện lối sống tình dục lành mạnh, tránh việc quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là với gái mại dâm để đảm bảo được sức khỏe cho chính mình.

Nếu có dấu hiệu của bệnh sùi, bạn nên cùng bạn tình của mình đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị triệt để.

Bệnh Viện Bảo Ngọc – BỆNH VIỆN BẢO NGỌC

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006