Chú ý! Chia sẻ kinh nghiệm đi khám nam khoa lần đầu!

Khám nam khoa vẫn là một khái niệm mới mẻ mặc dù cuộc sống đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Các quý ông có thể mạnh mẽ ở nhiều mặt nhưng vẫn rụt rè khi bước vào phòng khám nam khoa. Đa khoa Bảo Ngọc xin phép chia sẻ một bài viết về kinh nghiệm đi khám nam khoa của một quý ông cũng đã từng có bước khởi đầu từ nỗi sợ hãi như thế!

Kinh nghiệm khám nam khoa của tôi bắt đầu từ việc cảm thấy ngứa ở bao quy đầu. Trước đây tôi chưa bao giờ đi khám nam khoa, thậm chí khám sức khỏe định kỳ tôi cũng e ngại. Bởi vì bề ngoài cao ráo, khỏe mạnh nên tôi không bao giờ nghĩ đến việc chủ động kiểm tra sức khỏe.

Khi gặp vấn đề với vùng kín, tôi đã chủ động tìm hiểu về các triệu chứng và cách điều trị. Cảm thấy lo lắng và bất an vì chưa xác định được nguyên nhân nên tôi quyết định đi khám tại cơ sở gần nơi tôi sinh sống và cảm thấy yên tâm nhất đó là khoa nam học chuyên điều trị các bệnh nam khoa của Đa khoa Bảo Ngọc – Thái Nguyên.

Kinh nghiệm đi khám nam khoa của tôi là nên đặt lịch trước. Thường thì khoa nam khoa sẽ rất đông bệnh nhân. May mắn là đa khoa Bảo Ngọc linh hoạt trong vấn đề khám và điều trị bệnh. Bạn có thể đặt lịch khám nam khoa trước qua đường dây nóng của bệnh viện là 0208 3 900 006.

Đây là địa chỉ khám bệnh tư nhân nhưng phong cách rất chuyên nghiệp, thân thiện. Rất may mắn là tôi chỉ bị viêm bao quy đầu nhẹ, chỉ cần điều trị bằng thuốc một thời gian là đã thuyên giảm. Nhưng sau buổi nói chuyện với bác sĩ, tôi đã trải qua những giây phút sợ hãi khi biết nguy cơ của căn bệnh này có thể gây ra.

Cùng bởi vì thế hôm nay tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi khám nam khoa từ bản thân mình như sau:

Đầu tiên bạn cần biết bệnh nam khoa là cách nói chung về các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nam ví dụ như bệnh lý bao quy đầu (như của tôi), bệnh lý rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, liên quan tới tuyến tiền liệt.

Thông qua kinh nghiệm đi khám nam qua lần này tôi mới có cái nhìn toàn diện về sức khỏe của bản thân. Khám nam khoa là hình thức kiểm tra cơ quan sinh dục ở nam giới để xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh nam khoa từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.

Để ca khám nam khoa nhanh gọn và chính xác, nam giới chúng ta nên chuẩn bị một chút trước khi đi khám.

Ví dụ với các trường hợp viêm nhiễm nếu bộ phận sinh dục có tổn thương thì nên giữ nguyên để bác sĩ kiểm tra. Bạn nên uống ít nước để xét nghiệm nước tiểu đạt kết quả chính xác.

Các trường hợp lây truyền qua đường tình dục: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất chúng ta thường bắt gặp tại các phòng khám nam khoa. Hãy đến bệnh viện ngay khi có triệu chứng như u sùi, lở loét, mủ… vì đây là dấu hiệu của các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà… Và ở trường hợp này các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đưa theo bạn tình đến khám.

Bệnh lý bao quy đầu cũng là trường hợp điển hình của nam khoa. Các trường hợp bao quy đầu dài, bao quy đầu hẹp,… đều có thể được xử lý. Riêng với trường hợp này bạn nên vệ sinh sạch sẽ trước khi đến khám bệnh

Trường hợp thứ tư chúng ta không thể bỏ qua là các triệu chứng rối loạn cương dương, vô sinh, hiếm muộn… Đây là vấn đề khiến đàn ông chúng ta vô cùng đau đầu nhưng lại ngại đi thăm khám. Theo kinh nghiệm đi khám nam khoa của bản thân để kết quả thăm khám của trường hợp này được chính xác, bạn nên kiêng xuất tinh từ 6 đến 7 ngày trước khi khám bệnh, khám vô sinh thì cả hai vợ chồng nên đi khám cùng nhau.

Sau lần bỡ ngỡ đầu tiên thì hiện nay tôi đã quen với việc khám nam khoa định kỳ. Chẳng có gì xấu khi mình muốn bảo vệ sức khỏe bản thân cả. Vì thế các quý ông hãy tự tin đi khám và chia sẻ kinh nghiệm đi khám nam khoa của bản thân.