Chữa cận thị không cần phẫu thuật

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thể hiện  mọi cung bậc cảm xúc của con người. Con người có khả năng dùng mắt để liên hệ và trao đổi thông tin với nhau  thay lời nói. Tuy nhiên với nhiều những tác nhân tiềm ẩn từ môi trường  xung quanh có ảnh hưởng xấu đến mắt, mắt có thể mắc một số hội chứng trong đó có cận thị.

Tỷ lệ cận thị ngày nay ngày càng gia tăng ngoài những yếu tố di truyền còn có yếu tố nguy cơ đó là thói quen sinh hoạt hàng ngày như xem tivi quá nhiều, học bài làm việc không đúng tư thế và không đủ ánh sáng, hay chúng ta không có thói quen tập thể dục mắt khi chúng ta học tập, nhìn máy vi tính, làm việc quá nhiều, và chế độ dinh dưỡng không đủ cho đôi mắt …

Nguyên nhân gây cận thị

Mắt mà chúng ta muốn nhìn thấy rõ thì ảnh phải rơi đúng trên võng mạc, cùng trung tâm chúng ta gọi là hoàng điểm. Vì 1 lý do nào đó sự sai lệch cấu trúc do có thể là do vấn đề di truyền thì ảnh lại rơi vào phía trước võng mạc trước trụ hoàng điểm nên bạn không nhìn thấy rõ được, muốn nhìn thấy rõ hơn thì phải di chuyển ảnh gần mắt hơn để nhìn rõ, mục đích đó để ảnh đưa ra phía sau để hình ảnh nằm đúng phía trên vùng hoàng điểm thì mới thấy rõ. Tình trạng đó thường khiến bạn nheo mắt để nhìn rõ hơn, đó cũng chính là biểu hiện ban đầu của việc bị mắc bệnh cận thị.

Phương pháp chữa cận thị

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh cận thị như: Sử dụng kính thuốc, sử dụng thuốc nam, thuốc bắc, massage, bấm huyệt,  phẫu thuật mắt bằng phương pháp Lasik. Nhưng hiệu quả nhất đó là Ortho K – Phương pháp chữa tật cận thị không phẫu thuật

Orthokeratology (ortho-k): Là phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dung kính áp tròng thiết kế đặc biệt để bạn đeo qua đêm. Trong khi bạn đang ngủ, các tròng kính kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau, sau khi bạn thức dậy và tháo tròng kính.

chua-can-thi-khong-can-deo-kinh-1

Tác dụng của kính áp tròng Ortho-k: Để điều trị tật cận thị và làm chậm sự tiến triển cận thị ở trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, Ortho K còn được gọi là “ống kính định hình lại giác mạc” hoặc “kính áp tròng qua đêm để kiểm soát cận thị.”

chua-can-thi-khong-can-deo-kinh-2

Ai nên sử dụng phương pháp Ortho-K?

Những người nên sử dụng Ortho-K: Hầu hết những người bị cận thị nhỏ 6 độ (hoặc kèm loạn thị nhỏ hơn 2.5 độ) là ứng cử viên tốt cho Ortho-k. Do hiệu quả định hình lại giác mạc là tạm thời, tỉ lệ rủi ro là rất thấp, và bạn có thể ngưng đeo kính bất cứ lúc nào. Những người bị tật khúc xạ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, không muốn phải dùng kính gọng hoạc can thiệp mổ Lasik với tỉ lệ rủi ro cao đều có thể sử dụng phương pháp này. Những người chơi thể thao hoặc làm việc trong môi trường bụi bẩn có thể gây ra vấn đề khi dùng kính áp tròng thông thường cũng rất phù hợp với Ortho-K.

Những thắc mắc về sức khỏe cần được giải đáp, bạn hãy gọi điện tới tổng đài 1900-7182 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Tổng đài: 1900 7182
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com