Chữa viêm âm đạo từ thiên nhiên hiệu quả không ngờ (Tiếp)

Nhiều chị em không biết rằng, viêm phụ khoa hay cụ thể là bệnh viêm âm đạo có thể chữa từ những thứ có sẵn trong thiên nhiên, vừa an toàn lại hiệu quả khá cao.

Chữa viêm âm đạo từ thiên nhiên hiệu quả không ngờ

Trong bài viết trước, BỆNH VIỆN BẢO NGỌC đã giới thiệu đến bạn 4 loại từ thiên nhiên có thể chữa được bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ thêm đến chị em một vài thứ có sẵn trong thiên nhiên để chữa bệnh viêm âm đạo khá tốt nữa!

Chuối 

Chữa viêm âm đạo từ chuối

Một loại quả vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Không ai có thể phủ nhận được chuối là một loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe của chính chúng ta. Tuy nhiên, nhiều chị em cũng không biết rằng, chuối còn có tác dụng trong việc chữa viêm âm đạo.

Cách sử dụng: Ăn 2 quả chuối chín trong 1 ngày và bạn sẽ thấy hiệu quả sau một tuần sử dụng.

Giấm táo

Chữa viêm âm đạo từ lá giấm táo

Một trong những loại giấm được chiết xuất từ hoa quả có thể chống lại nấm men âm đạo là giấm táo. Trong thành phần của giấm táo có chứa chất chống lại chứng viêm âm đạo rất hiệu quả, bên cạnh đó còn giấm táo còn giúp chị em làm sạch được cơ thể.

Cách sử dụng: Đổ một chén giấm táo vào bồn hay chậu tắm để tắm cùng.

Lá ổi

Chữa viêm âm đạo từ lá ổi

Lá ổi cũng là một trong số những loại dễ kiếm nhất và khiến bệnh viêm âm đạo được đẩy lùi một cách nhanh chóng.

Cách sử dụng: Chọn những lá ổi không quá non hay quá già. Sau đó rửa sạch và đun với nước sạch trong 30 phút. Hãy dùng nước này để vệ sinh âm đạo nhé!

Mật ong và nước vo gạo

Chữa viêm âm đạo từ nước vo gạo và mật ong

Mật ong và nước vo gạo không chỉ là 2 thứ tốt cho sức khỏe, làm đẹp cho da mà còn có tác dụng chữa viêm âm đạo rất hiệu quả. Mật ong và nước vo gạo là một phương thuốc rất tốt giúp ngăn ngừa tình trạng ngứa ngáy ở vùng kín của nữ giới.

Cách sử dụng: Lúc vo gạo, bạn hãy chắt lấy nước sạch Sau đó hãy thêm mật ong hoặc đường vào nước trước khi uống.

Đậu bắp

Chữa viêm âm đạo từ đậu bắp

Bên cạnh việc là một món rau thì trong đậu bắp cũng có chứa rất nhiều chất khoáng có tác dụng trong việc chữa trị viêm âm đạo rất hiệu quả.

Cách sử dụng: Lấy 100mg đậu bắp đun sôi với 1 lít nước trong 20 phút rồi để nguội và uống hàng ngày cho tới khi huyết trắng không còn xuất hiện nữa.

Phương pháp chữa bệnh viêm âm đạo từ thiên nhiên chỉ nên sử dụng khi tình trạng nhẹ, mới xuất hiện các biểu hiện của bệnh. Còn trong trường hợp bệnh viêm âm đạo đã ở giai đoạn nặng, chị em đừng nên chủ quan mà hãy đến ngay phòng khám uy tín để được các bác sĩ tư vấn và điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo nhé!

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006