Chụp cắt lớp vi tính sọ não tại Thái Nguyên

Chụp cắt lớp vi tính sọ não là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay giúp chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, các bệnh lý nội sọ, xương sọ rất hiệu quả. Bệnh viện Bảo Ngọc là địa chỉ chụp cắt lớp vi tính sọ não uy tín tại Thái Nguyên.

Chụp cắt lớp vi tính sọ não tại Thái Nguyên.

Chụp cắt lớp vi tính sọ não tại Thái Nguyên.

Chụp cắt lớp vi tính sọ não là kỹ thuật sử dụng máy X- quang đặc biệt để thu lại những hình ảnh chi tiết về cấu trúc và phát hiện kịp thời những tổn thương trong não và những bệnh lý về não khác hơn hẳn phim chụp X-quang thường quy.

Chụp cắt lớp vi tính có chức năng đánh giá nhu mô não, các cấu trúc xác như xương sọ, hệ thống xoang cạnh mũi và phần mềm da đầu.

Chụp cắt lớp vi tính sọ não để làm gì?

Chụp cắt lớp vi tính sọ não giúp xác định các nguyên nhân của hiện tượng đột quỵ hoặc đánh giá các chấn thương sọ não.

  • Kiểm tra các lớp trên não, phát hiện các khối u, đánh giá kích cỡ và vị trí của khối u cũng như các mô xung quanh khối u trên não.
  • Phát hiện các ổ tụ máu ngoài não, trong não, các vùng não giập và xác định được những tác động của sang chấn trực tiếp hoặc gián tiếp đối với các cấu trúc đường giữa.
  • Chụp cắt lớp vi tính sọ não còn cho thấy những ổ gãy xương kín đáo ở nền sọ mà X-quang chuẩn khó phát hiện.
  • Xác định vị trí chính xác của khối u trước khi xạ trị, cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật những hình ảnh rõ ràng để tiến hành thăm khám và điều trị.

Lưu ý khi chụp cắt lớp vi tính sọ não

Cắt lớp vi tính sọ não.

Cắt lớp vi tính sọ não.

– Trước khi chụp

  • Kỹ thuật viên X- quang cần xác nhận bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp hay không. Chỉ thực hiện chụp cắt lớp vi tính với những bệnh nhân có phiếu chỉ định cụ thể từ bác sĩ.
  • Kỹ thuật viên có những hướng dẫn cụ thể để quá trình thực hiện được kết hợp và hiệu quả nhất.
  • Bệnh nhân tháo bỏ các đồ trang sức kim loại: khuyên tai, vòng cổ, cặp tóc nếu có. Không mặc quần áo có dây kéo hay khóa kim loại.

– Sau khi chụp cắt lớp vi tính

Sau khi chụp cắt lớp bạn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn có sử dụng thuốc an thần trong khi chụp thì nên có người đưa đón để đảm bảo an toàn trong khi đi lại.

Chụp cắt lớp vi tính sọ não tại Thái Nguyên

Là cơ sở được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sở hữu hệ thống chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cắt lớp ngực, cắt lớp vi tính ổ bụng … đảm bảo nhanh chóng và chính xác.

Để thuận tiện hơn cho mọi khách hàng, Bệnh viện Bảo Ngọc hỗ trợ chụp cắt lớp vi tính cho các bệnh nhân theo yêu cầu của bác sĩ. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ đọc phim với kết quả chính xác, đảm bảo nhất giúp chẩn đoán kịp thời các bệnh lý thần kinh, các bệnh lý nội sọ, xương sọ.

Là địa chỉ thăm khám sức khỏe cộng đồng uy tín được nhiều người lựa chọn, Bệnh viện Bảo Ngọc mang lại cho bạn sự hài lòng nhất trong quá trình thăm khám và điều trị.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC – Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Điện thoại: 0208 3 900 006