Đau “vùng kín” sau khi quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau “vùng kín” sau khi quan hệ là biểu hiện thường thấy của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì tâm lý e ngại mà nhiều người không bỏ qua không dám đi khám và điều trị kịp thời.

Trong bài viết này, phòng khám phụ khoa Bảo Ngọc xin giới thiệu đến bạn đọc một số bệnh phụ khoa thường gặp có biểu hiện là đau rát vùng kín sau khi quan hệ:

Đau “vùng kín” sau khi quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau “vùng kín” sau khi quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì?

  1. Nguy cơ nhiễm Herpes sinh dục

Herpes sinh dục là một trong những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục khá phổ biến ở nữ giới. Bệnh thường gây ra các mụn nước nhỏ và hiện tượng đau dữ dội vùng âm đạo.

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị triệt để Herpes sinh dục nên cách tốt nhất bạn nên nên chủ động giữ an toàn cho bản thân mình. Tuy nhiên, để giảm nhẹ mức độ và kiểm soát cơn đau, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho bạn một số đơn thuốc.

  1. Nguy cơ nhiễm nấm âm đạo

Thường cứ 4 phụ nữ thì có đến 3 phụ nữ nhiễm nấm âm đạo ít nhất một lần trong đời. Nấm âm đạo không phải lúc nào cũng gây hiện tượng đau âm đạo nhưng nó có thể khiến âm đạo bị khô và ngứa tới mức chị em phụ nữ cảm thấy đau rát.

Khi gặp những hiện tượng này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được khám và đặt thuốc kháng nấm cho tới khi bệnh được điều trị triệt để. Tránh việc tự ý mua thuốc về sử dụng khiến bạn có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm khác.

  1. Tình trạng khô âm đạo

Không chỉ những phụ nữ ở giai đoạn hậu mãn kinh mới bị khô âm đạo mà ngay cả những phụ nữ trẻ cũng dễ dàng gặp phải hiện tượng này do hậu quả của việc sử dụng thuốc tránh thai.

Nếu thấy âm đạo của mình có cảm giác không trơn như bình thường và có cảm giác đau sau khi quan hệ thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay. Tình trạng này sẽ được xử lý nhanh gọn nếu phát hiện và điều trị sớm, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khô âm đạo.

Khô âm đạo là nguyên nhân khiến đau vùng kín sau khi quan hệ

Khô âm đạo là nguyên nhân khiến đau vùng kín sau khi quan hệ

  1. Bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh viêm vùng chậu

Lạc nội tử cung và bệnh viêm vùng chậu đều khiến chị em phụ nữ cảm thấy đau rát vùng âm đạo trong và sau khi quan hệ hoặc đang trong thời kỳ hành kinh.

Ngoài ra, hai bệnh này còn có một triệu chứng khá đặc trưng khác là ra rất nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, sau khi khám phụ khoa và thực hiện siêu âm để xác định bạn mắc bệnh nào trong hai bệnh này, bán sẽ được bác sĩ kê cho một số thuốc giảm đâu và có liệu pahsp điều trị thích hợp.

  1. Đau âm đạo mãn tính

Đau âm đạo mãn tính do rất nhiều nguyên nhân gây ra mà đặc điểm nhận biết là đau xung quanh cửa âm đạo, đau vùng âm hộ và khiến chị em luôn cảm thấy có vật lạ trong âm đạo.

Ở một số người, cơn đau thường là tự phát và không hề liên quan đên việc quan hệ và có chạm vào hay không nhưng dấu hiệu này sẽ tự hết. Tuy nhiên, hãy đến khám phụ khoa, bạn sẽ được khám và điều trị thích hợp để bài trừ hiện tượng này.

  1. Do dương vật của bạn tình

Đôi khi, hiện tượng đau rát khi quan hệ cũng có thể do kích thước dương vật của bạn tình gây ra. Nếu phụ nữ khi quan hệ thấy cảm giác đau ở vùng bụng thì có thể là do kích thước dương vật của bạn tình quá lớn. Vì vậy, bạn chỉ việc thay đổi vị trí khi quan hệ là có thể giảm được hiện tượng này.

Trên đây là một số bệnh thường gặp nếu thấy đau rát âm đạo khi quan hệ. Hi vọng bạn đọc đã có đủ thông tin để tự bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chính bản thân mình.

Khám và tư vấn các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả

Khám và tư vấn các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline của Phòng Khám Đa Khoa Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0208 3 900 006