Điều trị viêm nhiễm phụ khoa mức độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 mà mức độ nhẹ nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên người bệnh không nên vì thế mà chủ quan không điều trị, bởi bệnh có thể tiến triển nặng hơn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
dieu-tri-viem-nhiem-phu-khoa-muc-đo-1

Đặc điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1:

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bên trong phát triển xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Vì lộ ra ngoài niêm mạc nên các tế bào này dễ bị tấn công bởi các tác nhân như vi trùng, nấm, ký sinh trùng, tạp trùng,…dẫn đến viêm nhiễm.
Diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung..
Cấp độ 1 là viêm lộ tuyến ở tình trạng nhẹ, người bệnh có triệu chứng ra nhiều khí hư kèm mùi khó chịu, có biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ tình dục và đôi khi ra máu. Càng ở cấp độ nặng hơn, các triệu chứng cũng biểu hiện nghiêm trọng hơn.

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1:

Mặc dù viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là tình trạng nhẹ nhất của bệnh tuy nhiên nó cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đối với người bệnh. Cụ thể là ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và chất lượng đời sống tình dục, khiến chị em khó thụ thai do dịch tiết cản trở tinh trùng gặp trứng.
Ngoài ra nếu không điều trị sớm bệnh sẽ tiến triển dẫn đến viêm lộ tuyến cấp độ 2, 3 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung,…nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1:

Ở mức độ 1 là tình trạng bệnh nhẹ, người bệnh có thể chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp để điều trị viêm. Tuy nhiên người bệnh phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, thăm khám lại theo lịch hẹn để chắc chắn bệnh đã khỏi, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh tình trạng bỏ dở điều trị khiến bệnh tái phát nặng hơn.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
ĐỊA CHỈ : Tầng 2 tòa nhà 8 tầng – Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006
Email: sieuamthainguyen@gmail.com
Website: www.sieuamthainguyen.vn