Điều trị viêm nhiễm phụ khoa mức độ 3

Tử cung là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục nữ, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những căn bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ nhất. Đặc biệt là mức độ nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ phát triển thành những biến chứng nguy hiểm.

dieu-tri-viem-nhiem-phu-khoa-muc-do-3

– Phụ nữ mắc bệnh viêm lộ tuyến ở giai đoạn 3 thường có diện tích viêm lộ tuyến cổ tử cung lớn hơn ½ tổng diện tích cổ tử cung. Phần lộ huyết sẽ bị sưng đỏ, sần sùi, khí hư càng ngày càng ra ra nhiều hơn và có mùi hôi khó chịu, nếu quan hệ sẽ làm trầy xước cổ tử cung và dẫn đến chảy máu.
– Ở phụ nữ mang thai thường có dấu hiệu ra máu, bề mặt viêm loét thường có màu hồng tươi, chứng viêm này dễ gây chảy máu. Sự tăng cao của các hoocmon estrogen và progesterone, sẽ kích thích cổ tử cung làm cho viêm loét càng viêm rộng hơn, sức đề kháng của thai phụ giảm sút, người bệnh cảm thấy đau đớn và dễ bị mắc các chứng viêm khác.
– Đồng thời, các chất bài tiết ở cổ tử cung sẽ tăng nhiều hơn, cản trở tinh trùng gặp trứng làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Cùng với đó xuất hiện các biến chứng nặng hơn như: u nang cổ tử cung, rách cổ tử cung, polyp cổ tử cung…
– Dưới sự kích thích lâu ngày của chứng viêm mãn tính các biểu bì dạng cột phát sinh do sự tăng sinh của ống cổ tử cung sẽ làm gia tăng bất thường, đây là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời. Theo các chuyên gia cho biết, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng mắc ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần so với người bình thường.
– Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình thì chị em nên đi khám phụ khoa để có phương pháp điều trị cho phù hợp trước khi bệnh tình đã trở nên quá muộn.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần thiết chị em phải đi khám để xác định đúng bệnh. Việc điều trị viêm lộ tuyến sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương. Nếu mức độ tổn thương nhẹ bệnh nhân có thể được chỉ định đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp. Nếu mức độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến.

Thông thường, đốt cổ tử cung khi điều trị lộ tuyến cần căn cứ vào các điều kiện sau:
– Sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục.
– Cổ tử cung và âm đạo không có biểu hiện viêm.

Sau khi đốt:
– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.
– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.
– Rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.
– Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.

Chị em cần thực hiện tái khám theo yêu cầu của bác sĩ điều trị, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh lành hẳn. Hạn chế đi xe đạp trong tuần lễ đầu. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào chu kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh. Hơn nữa, nếu lộ tuyến phát triển trong thời gian dài cũng có thể phát triển thành ung thư. Do vậy, khi thấy những biểu hiện như khí hư ra nhiều có mùi hôi, ngứa “vùng kín” chị em hãy đi khám để được điều trị kịp thời.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn