Đối tượng nào dễ mắc bệnh sùi mào gà nhất

Thật ra là rất khó để xác định đối tượng nào dễ mắc bệnh sùi mào gà nhất, vì đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Vậy nên, tỉ lệ nam nữ dễ mắc bệnh là như nhau.

Đối tượng nào dễ mắc phải bệnh sùi mào gà nhất?

Đối tượng nào dễ mắc phải bệnh sùi mào gà nhất?

Làm thế nào để phát hiện ra mình bị mắc sùi mào gà

Ở nam giới: Sau khi bị nhiễm bệnh từ 2 đến 9 tháng, các nốt sùi bắt đầu xuất hiện ở các vị trí như: bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, miệng sáo, lỗ niệu đạo, hậu môn, hoang miệng… các nốt sùi mềm, nhô cao dần lên như những nhú gai và có màu hồng.

Một thời gian sau, các nốt sùi phát triển to hơn và chúng liên kết với nhau tạo thành những khối trông giống như chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ có màu trắng hồng. Bề mặt của những nốt sùi mủn ra, khi sờ vào ta cảm thấy bề mặt nốt sùi bị ẩm ướt, giữa các nốt sùi còn ấn ra mủ.

Các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh ở nữ giới thường kéo dài hơn so với nam giới, thông thường sau thời gian nhiễm bệnh ít nhất 3 tháng người bệnh mới thấy có biểu hiện. Nhưng những biểu hiện khi mới bắt đầu phát ra ngoài thường hiến cho người bệnh hay bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ hoa hác.

Vị trí phát bệnh: Sùi mào gà ở nữ giới thường phát bệnh ở vùng kín như: âm đạo, tử cung, quanh lỗ tiểu, môi lớn, môi bé, tầng sinh môn, đôi khi còn phát bệnh ở quanh hậu môn hay hoang miệng nếu có quan hệ tình dục bằng các đường đó. khi mới phát bệnh biểu hiện của bệnh cũng giống như ở nam giới, các nốt sùi vào thời điểm đó không hề gây ngứa hay hay đau cho người bệnh. Nhưng khi quan hệ các nốt sùi rất dễ gây chảy máu ở âm đạo.

Các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà có gây ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng sùi mào gà ở nam giới: Bệnh sùi mào thường không gâu đau đớn cho người bệnh, nhưng khi bị xây sát ở vị trí nốt sùi, các nốt sùi có thể bị nhiễm trùng và và chảy máu. Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng sau: vô sinh – hiếm muộn, ung thư dương vật, ung thư khoang miệng, ung thư hậu môn có thể dẫn tới tử vong.

Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà nữ giới:

– Khi các nốt sùi phát triển lớn sẽ gây khó chịu khi đi lại cho người bệnh

– Gây chảy máu âm đạo, viêm âm đạo

– Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm sùi mào gà thì rất nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi: Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm do thương tổn có thể lan rộng và phá hủy các mô, kích thước các nốt sùi có thể làm tắc đường sinh nở. Đối với thai nhi: khả năng thai nhi bị nhiễm sùi mào gà từ người mẹ là rất cao nếu sinh thường, và khi thai nhi bị nhiễm sùi mào gà thì nguy cơ trẻ bị mù lòa và dị tật bẩm sinh là rất cao.

– Nguy cơ gây ung thư cổ tử cung: khi bị nhiễm sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới là rất cao.

Bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư tử cung ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà có thể gây ung thư tử cung ở nữ giới

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Bệnh sùi mào gà có đặc điểm thường rất dễ tái phát, khó điều tị bệnh tận gốc. Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống cũng chỉ làm mất đi các biểu hiện của bệnh chứ không điều trị bệnh triệt để. Vì vậy, Bệnh Viện Bảo Ngọc đã đưa vào sử dụng phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng công nghệ LAPA. Đây là phương pháp hàng đầu hiện nay chữa bệnh sùi mào gà triệt để, không đau, không tái phát.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Bảo Ngọc

Địa chỉ: Số 410, Lương Ngọc Quyến, tpThái Nguyên

SĐT: 0280 6514 699