Giải đáp câu hỏi: Sùi mào gà là bệnh gì?

Hiện nay, mặc dù đã có phương pháp điều trị và phòng tránh song một số căn bệnh xã hội vẫn xuất hiện và lây lan. Trong đó, bệnh sùi mào gà được biết đến là một trong những bệnh được gọi tên nhiều. Những chia sẻ giải đáp cho câu hỏi: Sùi mào gà là bệnh gì sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Khái niệm Sùi mào gà trong y học

Trong dân gian còn gọi sùi mào gà là bệnh mồng gà. Cùng với bệnh lậu, bệnh giang mai, đây là căn bệnh xã hội khá phổ biến và chủ yếu lây qua đường tình dục bởi việc quan hệ không an toàn. Bệnh do virus HPV gây ra tại các vị trí nhạy cảm như cơ quan sinh dục của nam giới và nữ.

 

Sùi mào gà đang là mối lo của xã hội!

>>> Đọc ngay: Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay<<<

Không giống như các bệnh khác, sùi mào gà tương đối khó nhận diện bởi thời gian ủ bệnh của nó tương đối dài, từ 2 đến 8 tháng. Trong khoảng thời gian này, những dấu hiệu đầu tiên của bệnh mới xuất hiện song cũng chưa hoàn toàn rõ ràng nên vô cùng khó nhận diện. Đến đây chắc hẳn độc giả đã giải đáp được phần nào câu hỏi: Sùi mào gà là bệnh gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Có thể bạn chưa biết tình dục không phải là con đường duy nhất gây nên bệnh sùi mào gà ở người bệnh. Tuy nhiên đây được coi là hình thức lây nhiễm phổ biến và chủ yếu nhất. Phần lớn những người mắc phải bệnh này là nam giới, một bộ phận nhỏ nữ giới thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi nên việc lây nhiễm, mắc phải là điều dễ hiểu.

Với những người đã mắc bệnh sùi mào gà nếu không cẩn thận thì các vết thương tại các vị trí đó khi tiếp xúc với người bình thường cũng có thể lây nhiễm. Nguy hiểm hơn nữa là các trường hợp lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ mẹ sang con, rất đáng tiếc.

 

Những nốt sùi xuất hiện trên cơ thể

>>> Click để xem: Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới<<<

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Khi mang trong mình những câu hỏi sùi mào gà là bệnh gì, chắc hẳn bạn đọc sẽ quan tâm xem biểu hiện của căn bệnh này là gì? Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là ở trên dương vật của nam nổi lên các mụn đơn lẻ nhưng nhiều, nhô cao như những chiếc gai nhỏ nhưng có chân, không hề có sự đau đớn nào. Sau một thời gian, sự xuất hiện của các nốt nhiều hơn và liên kết với nhau dày đặc như một chiếc mào gà hay súp lơ.

Bề mặt của những nốt mụn đó khá ẩm ướt và có thể lan rộng theo thời gian. Khi chúng vỡ ra có thể ra mủ hay gây cảm giác đau rát.

Bệnh sùi mào gà ở nữ có những dấu hiệu hơi khác một chút, thường khó nhận diện cũng như điều trị hơn so với nam giới. Nếu như các nốt mụn xuất hiện ở dương vật của nam giới thì chúng lại xuất hiện ở khu vực âm đạo, màng trinh, cổ tử cung. Trong quá trình tác động hay quan hệ tình dục chúng có thể vỡ và lây lan sang các vùng xung quanh.

Về cảm giác chung của người mắc bệnh sùi mào gà thì cơ thể họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, giảm ham muốn tình dục. Bên cạnh vị trí cơ quan sinh dục thì sùi mào gà còn lên ở miệng, mắt… và mọi người nên hết sức chú ý.

Vì thế khi nhận thấy một trong các biểu hiện của bệnh thì hãy tới ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra. Tin mừng là sùi mào gà hiện nay hoàn toàn có thể chữa được dứt điểm nếu phát hiện kịp thời.

Thông tin chi tiết hãy liên hệ:

Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên

Hotline: 0982874352