Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh lậu tái phát?

Bệnh lậu là bệnh dễ lây lan qua đường tình dục và có nguy cơ tái phát rất cao. Vậy, có thể phòng tránh bệnh lậu tái phát bằng cách nào?

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh lậu tái phát?

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh lậu tái phát?

Các nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát sau điều trị?

Bệnh lậu sẽ dễ dàng tái phát bởi các nguyên nhân sau:

 • Bệnh nhân không kiên trì điều trị bệnh: Rất nhiều bệnh nhân thường tự ý hủy bỏ hoặc tạm ngưng quá trình điều trị bệnh lậu khi thấy triệu chứng không thuyên giảm. Đây là điều khiến bệnh lậu dễ dàng tái phát chỉ sau vài tháng, thậm chí vài ngày.
 • Quan hệ tình dục khi đang trong quá trình điều trị: Khi thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm, rất nhiều bệnh nhân đã tự ý quan hệ tình dục khiến bệnh tái phát ngay sau đó.
 • Không điều trị các biến chứng: Bệnh lậu gây ra rất nhiều biến chứng, bệnh lậu thường kèm theo viêm niệu đạo do lậu, viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm cổ tử cung ở nữ giới. Nếu không điều trị triệt để các biến chứng này, bệnh sẽ dễ dàng tái phát liên tục.
 • Do ảnh dưởng của thuốc: Nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu thường tự ý mua thuốc điều trị bệnh lậu trên mạng về tự ý sử dụng. Có thể bệnh sẽ khỏi khi sử dụng thuốc đó nhưng bệnh sẽ dễ dàng tái phát vì không được điều trị đúng cách.Hơn nữa quá trình điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn, dẫn đến việc bệnh tái phát nhiều lần và khó điều trị triệt để.
Khám và điều trị bệnh lậu triệt để

Khám và điều trị bệnh lậu triệt để

Vậy phòng tránh bệnh bệnh tái phát bằng cách nào?

Bệnh lậu có thể dễ dàng tái phát ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn muốn bệnh không tái phát, bạn cần tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu sau:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, nhất là vào những thời điểm nhạy cảm như: trong chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Tuân thủ tuyệt đối y lệnh của bác sĩ. Nếu bác sĩ yêu cầu dùng thuốc đề điều trị lậu, cần thực hiện đúng theo liệu trình, không sử dụng bất kỳ liều thuốc nào đè lên.
 • Nếu gặp bất kỳ trở ngại hay vấn đề nào trong quá trình điều trị, cần gọi ngay cho bác sĩ để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất, tránh tự ý sử lý.
 • Tái khám định kỳ theo chỉ thị
 • Không quan hệ với nhiều hơn một bạn tình, tốt nhất nên chung thủy với một bạn tình.
 • Điều trị bệnh lậu cho cả bạn tình.
 • Cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh như: đồ lót, chậu, khăn … Không mặc quần lót quá chật, ẩm ướt…
Khám và điều trị triệt để bệnh lậu tại Thái Nguyên

Khám và điều trị triệt để bệnh lậu tại Thái Nguyên

Hi vọng với bài viết này, bạn đã biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân, hạn chế bệnh lậu tái phát. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0208 3 900 006