Khám nam khoa là khám bao gồm những gì?

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh nam khoa ngày càng tăng lên thế nhưng đa số đấng mày râu thường ít quan tâm tới sức khỏe của mình. Chính vì thế các trường hợp bệnh được phát hiện thường ở giai đoạn sau gây khó khăn cho việc chữa trị. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ hơn về khám nam khoa là khám bao gồm những gì để nam giới chủ động kiểm soát sức khỏe của mình.

Khám nam khoa là khám bao gồm những gì?

Thực ra khám nam khoa bao gồm khám những gì có thể hiểu là khám tất cả những nguy cơ liên quan tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học của Đa khoa Bảo Ngọc, khám nam khoa bao gồm khám tinh hoàn, bao quy đầu, viêm bàng quang, lậu, giang mai, sùi mào gà… Đó là tất cả những bệnh nam khoa gây tổn thương cơ quan sinh dục và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Khám nam khoa là việc làm cần thiết và nên được thực hiện thường xuyên. Tất cả các yếu tố liên quan tới sức khỏe sinh sản, sinh lý đều cần được thăm khám và phát hiện sớm nếu có. Bởi vì có nhiều bệnh nam khoa không có hoặc có rất ít triệu chứng điển hình.

Vì thế nam giới hãy luôn chắc chắn mình hiểu rõ khám nam khoa là khám bao gồm những gì để luôn chủ động phòng ngừa bệnh, điều trị kịp thời bệnh, ngăn ngừa nguy cơ bệnh biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Khám nam khoa bao gồm những bước nào

Để nam giới hiểu rõ hơn về công tác khám nam khoa, các bác sĩ của Đa khoa Bảo Ngọc chia sẻ về các bước khám nam khoa bao gồm:

Đầu tiên là khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ khám tổng quát vóc dáng, cân nặng, tim mạch. Ngoài ra các bác sĩ sẽ thăm khám thêm bụng để xem có xuất hiện khối u hoặc thoát vị bẹn nếu có.

Thứ hai là khám bộ phận sinh dục: Trước giờ chúng ta đều ngầm hiểu khám nam khoa là khám bao gồm những gì liên quan tới bộ phận sinh dục. Khám bộ phận sinh dục để biết có tổn hương hay dấu hiệu của bệnh xã hội hay không.

Thứ ba là làm các xét nghiệm cần thiết: Khi đi khám nam khoa, nam giới sẽ làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo… Những xét nghiệm này sẽ do chỉ định của bác sĩ và tùy theo nhu cầu khám bệnh của bệnh nhân.

Một số lưu ý khi  đi khám nam khoa

Để kết quả khám nam khoa được chính xác, nam giới nên lưu ý một số thông tin cụ thể như sau.

Trước khi đi khám nam khoa, các quý ông nên kiêng quan hệ trong vòng ít nhất 48h, nhịn ăn trước khi đi khám để có kết quả xét nghiệm chính xác, mặc trang phục thoải mái để thuận tiện cho việc thăm khám.

Khám nam khoa ở nam giới cũng như khám phụ khoa ở nữ giới đều rất cần thiết. Trước đây các quý ông thường có quan niệm ngại đi khám, sức mạnh đàn ông không cần đi khám.. gây nên những hậu quả không đáng có.

Tóm lại, việc nắm rõ khám nam khoa là bao gồm khám những gì chính là để bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình. Nam giới nên đến các trung tâm uy tín để được thăm khám bệnh nam khoa, tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời để phát mạnh luôn là phái mạnh.

Thông tin được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa của Đa khoa Bảo Ngọc

Liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BẢO NGỌC

Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3 900 006 – 0208 30900006

Website: www.benhvienbaongoc.com

https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn/