Khám và chữa bệnh sùi mào gà ở Thái Nguyên

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm do virus Human Papova (HPV) gây ra. Thời gian ủ bệnh khá lâu, từ 3-6 tháng, gây u nhú và tổn thương niêm mạc cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nguyên nhân gây sủi mào gà:

  • Quan hệ tình dục không an toàn (80%)
  • Lây qua máu (7%)
  • Lây từ mẹ sang con (10%)
  • Lây qua tiếp xúc gián tiếp (3%)

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà:

Thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 6 tháng, trung bình là 2 tháng mới biểu hiện. Ban đầu xuất hiện vài nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng nhạt đường kính 1-2mm. Sau đó nốt sùi phát triển lên vài cm, không đau những dễ chảy máu giống mào gà, hoa lơ. Các nốt sùi thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, xung quanh hậu môn, một số còn xuất hiện ở miệng.

Các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bằng mắt thường hoặc không thấy.

kham-dieu-tri-benh-sui-mao-ga-o-thai-nguyen

Tác hại của bệnh sùi mào gà

Gây vô sinh: Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời dễ dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới dẫn đến vô sinh.

Dễ lây nhiễm: Sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, ngoài ra còn có thể lây qua đường gián tiếp như khăn tắm, quần lót, bồn tắm, … chứa vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, có thể lây từ mẹ sang con.

Dễ tái phát: Khoảng 3 tháng đầu sau khi điều trị rất dễ tái phát bệnh trở lại, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn. Vì vậy, trong thời gian điều trị người bệnh nên chú ý theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra định kỳ cho tới khi khỏi bệnh.

Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Khi mắc sùi mào gà, các cặp vợ chồng thường có tâm lý nghi nghờ lẫn nhau. Đặc biệt, khi giao hợp sẽ làm chảy máu, dễ nhiễm trùng và giảm khoái cảm.

Điều trị sùi mào gà ở đâu tốt nhất:

Bệnh viện đa khoa Bảo Ngọc với đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh xã hội như sùi mào gà, lậu, giang mai… kết hợp với trang thiết bị hiện đại để chữa trị sùi mào gà một cách triệt để. Bệnh viện cam kết tuyện đối giữ bí mật thông tin bệnh nhân. Bệnh Viện Bảo Ngọc là địa chỉ uy tín và tin cậy để các bạn đến khám và điều trị.

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0941 832 999
Điện thoại: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn