Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Khí hư ra nhiều là điều rất đáng lo ngại đối với hầu hết chị em phụ nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bạn

Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Vậy thế nào là khí hư ra nhiều?

Rất nhiều chị em hiểu nhầm dịch tiết sinh lý là khí hư ra nhiều. Vì vậy, trước hết bạn cần phân biệt được đâu là khí hư bệnh lý và đâu là dịch tiết sinh lý.

Khí hư ra nhiều là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư ra nhiều, viêm nhiễm vùng kín nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến viêm nhiễm vòi trứng, tắc nghẽn vòi trứng dần dần dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai mắc các bệnh phụ khoa sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm nếu không nhận được tư vấn kịp thời từ các bác sĩ chuyên khoa. Các hệ lụy có thể xảy ra như khó sinh, nguy cơ xảy thai cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, nguy hiểm hơn là nguy cơ tử vong của thai nhi cao.

Vì vậy, khi có bất kỳ biểu hiện nào của khí hư bất thường, bạn cần đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để xác định và điều trị kịp thời trước khi bệnh nguy hiểm hơn ập đến.

Các biến thể của khí hư ra nhiều

  • Khí hư ra nhiều không có màu, bết dính và trong suốt tựa lòng trắng của trứng gà, tiết ra liên tiếp trong một thời gian dài. Biểu hiện rõ ràng nhất là ngày nào cũng thấy có lượng khí hư lộ rõ trên quần shịp. Ngoài ra, bạn gái còn kèm thêm dấu hiệu đau lưng, đau bụng dưới. Nếu rơi vào trường hợp như này, bạn nên cận thận với khả năng bị viêm vùng chậu.
  • Khí hư ra nhiều giống màu mủ kèm với mùi hôi khó chịu hoặc dịch âm đạo loãng, kèm thêm hiện tượng ngứa âm đạo. Đây là dấu hiệu do bạn đã nhiễm Trichomonas (một loại bệnh truyền nhiễm do một sinh vật đơn bào rất nhỏ gây ra) hoặc nhiễm trùng sinh mủ.
  • Khí hư ra nhiều, đặc giống cặn bã đậu hoặc giống màu sữa đông kèm thêm các dấu hiệu bệnh phụ khoa như ngứa vùng kín thì khả năng bạn nhiễm nấm Candida là rất cao.
  • Khí hư ra nhiều có màu vàng nhạt hoặc màu hơi đỏ kèm mùi ôi ôi khó chịu. Nguyên nhân thường do hoại tử hoặc các biến tính của bệnh phụ khoa gây nên. Trong trường hợp này, bạn cần đến gặp ngay các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kịp thời.
  • Khí hư ra nhiều có lẫn máu: Khả năng cao là do bệnh ung thư cổ tu cung, u xơ tử cung… gây ra. Vì vậy, đến gặp bác sĩ và thực hiện các sàng lọc ung thư cổ tử cung là điều hết sức cần thiết.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 19007182 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006