Mắc bệnh lậu ở miệng có nguy hiểm không?

Neisseria gonorrhoeae là tên của virut lậu có tốc độ lan truyền và sinh sản rất nhanh. Virut lậu còn có thể xuất hiện ở khoang miệng và gây ra bệnh lậu ở miệng.

Bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng là một trong những căn bệnh xã hội rất nguy hiểm bởi tốc độ sinh sản và lan truyền của virut lậu là khá nhanh. Nhiều người vẫn nghĩ rằng bệnh lậu chỉ có xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

Sự nguy hiểm khi mắc bệnh lậu ở miệng

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae sẽ xâm nhập vào miệng thông qua con đường như quan hệ tình dục không an toàn, lây lan qua dịch chứa khuẩn lậu khi chạm vào miệng thì vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào miệng (khi tình trạng sức khỏe răng miệng kém và ở lưỡi, miệng, họng có lớp niêm mạc rất mỏng). Vi khuẩn lậu có thể lây lan theo đường máu và xâm nhập vào các cơ quan bộ phận khác trên cơ thể.

 • Ung thư vòm họng: Tình trạng viêm nhiễm khoang miệng lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư vòm họng.
 • Gây nhiễm trùng máu và viêm khớp xương: vi khuẩn lậu lây lan theo đường máu sẽ ảnh hưởng đến gan, thận và xương khớp làm người bệnh đau đớn, nếu để bệnh nặng nguy hiểm đến cả tính mạng.
 • Ảnh hưởng đến hệ tim và não:  Khi vi khuẩn lậu ăn sâu vào các tế bào máu, tác động đến hệ thần kinh gây ra ảnh hưởng đến tim mạch, hoạt động của não bộ.
 • Gây vô sinh hiếm muộn: Bị lậu ở miệng cũng có thể gây ra viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm, viêm vòi trứng … dẫn đến nguy cơ bị vô sinh cao ở người bệnh.
  Nhiễm nhiều bệnh xã hội khác: Vi khuẩn lậu làm cho sức đề kháng của người bệnh yếu đi và có thể nhiễm nhiều bệnh xã hội khác như giang mai, sùi mào gà, HIV, AIDS…

Lời khuyên của bác sĩ về bệnh lậu ở miệng

Sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình, người bệnh nếu có những triệu chứng như:

 • Cổ họng sưng đỏ và đau rát,
 • Có nhiều đốm màu trắng bám thành mảng xung quanh cổ họng, amidan.
 • Ho nhiều và dai dẳng, khi ho có đờm và mủ chảy ra.
 • Ở lưỡi nhiều bựa và có mùi hôi.
 • Cơ thể có những triệu chứng sốt, ớn lạnh,…

Lậu ở miệng cũng có triệu chứng ban đầu giống như bệnh viêm họng nên nhiều người uống thuốc chữa viêm họng nhưng không khỏi. Với các triệu chứng gần giống với bệnh viêm họng làm cho nhiều người nhầm lẫn giữa 2 bệnh này với nhau. Khi có những dấu hiệu ban đầu đã nêu ở trên, người bệnh nên đến các trung tâm y tế gần nhất để thăm khám kịp thời, không nên chủ quan tự điều trị dẫn đến bệnh nặng hơn và khó điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh lậu miệng, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần .

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn