Mắc bệnh lậu trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Tôi đang mai thai ở tuần thứ 8 của thai kỳ thì phát hiện mình bị mắc bệnh lậu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mắc bệnh lậu trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi của bạn Duonghuong96@gmail.com

Mắc bệnh lậu trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm không?

Mắc bệnh lậu trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm không?

Chào bạn! Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

 Bệnh lậu là một trong những bệnh nguy hiểm với chị em phụ nữ, nhất là với chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Vì lúc này, hệ miễn dịch của phụ nữ khá yếu, khả năng nhiễm bệnh cao hơn người bình thường và chúng còn nguy hiểm đến cả thai nhi.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ

Bệnh lậu gây ra tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo và cổ tử cung, vi khuẩn gây bệnh lậu đi đến đâu sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm đến đó và quá trình lây lan diễn ra rất nhanh.

Một số bệnh viêm nhiễm mà thai phụ có thể mắc phải khi mắc bệnh lậu trong thời kỳ mang thai như: viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng … Đây là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nữ giới. Còn với thai phụ nếu mắc bệnh lậu có thể tăng khả năng mắc thêm chứng nhiễm trùng đường nước tiểu.

Nếu quan hệ tình dục qua đường miệng với người mắc bệnh lậu có thể gây đau họng, nuốt đau, viêm amidan và sưng đỏ vòm họng. Nếu vi khuẩn gây bệnh lậu vô tình lây truyền vào mắt sẽ khiến mắt bị viêm, đau sưng đỏ và nguy cơ bị mù là rất cao.

Còn nếu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, thai phụ sẽ cảm thấy có biểu hiện ngứa ngáy và đau rát vùng hậu môn mỗi lần đi tiểu.

Bé bị mắc lậu ở mắt từ mẹ khi mới sinh

Bé bị mắc lậu ở mắt từ mẹ khi mới sinh

Nguy hiểm đến sức khỏe thai nhi

Thai phụ mắc bệnh lậu trong thời kỳ mang thai thường có nguy cơ sảy thai cao hơn những người bình thường, ngoài ra còn có khả năng bị nhiễm trùng ối hoặc chuyển dạ sớm.

Trong quá trình sinh con, nếu mẹ mắc bệnh lậu, thai nhi cũng sẽ dễ dàng nhiễm vi khuẩn lậu từ người mẹ và phát bệnh ngay từ khi vừa mới sinh ra. Một số bệnh nguy hiểm bé có thể mắc phải như: bệnh lậu ở mắt, nếu không điều trị kịp thời thì bé có thể bị mù. Ngoài ra, bệnh lậu từ mẹ có thể khiến bé mắc bệnh nhiễm trùng máu, nhiễm trùng khớp gối và chứng viêm màng não ngay từ khi mới sinh.

Vì vậy, nếu bị nhiễm bệnh lậu trong quá trình mang thai, bạn cần đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh lậu trong thòi gian sớm nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Đến khi thai nhi của bạn được 6 tháng và bạn vẫn không thực hiện khám chữa bệnh lậu thì bệnh không chỉ nặng hơn mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng thai nhi và gay nguy hiểm cho bé nếu sinh.

Với câu trả lời trên, hi vọng bạn đã có đầy đủ thông tin mà mình cần tư vấn. Bạn nên đến thăm khám và chữa bệnh lậu sớm nhất có thể để chúng tôi tư vấn hướng điều trị triệt để cho bạn.

Địa chỉ khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả tại Thái Nguyên

Địa chỉ khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả tại Thái Nguyên

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0208 3 900 006