Mặc chung quần áo có bị bệnh lậu không?

Bệnh lậu là 1 bệnh dễ lây nhất trong các loại bệnh xã hội, việc dùng chung đồ dùng cá nhân cũng là trong những cách thức lây truyền của bệnh.

Chào bác sĩ, em là nam sinh viên và em 22 tuổi, cách đây mấy hôm em có qua nhà bạn chơi và mặc quần áo chung của bạn, được ít hôm thì em thấy khi đi tiểu thì bị buốt và đau, 2 hôm nay sáng ngủ dậy ở đầu dương vật của em có thấy dịch nhờn màu trắng đục, em vẫn chưa từng quan hệ tình dục với người nào cả. Em có search và thấy đây là những triệu chứng của bệnh lậu, vậy bác sĩ cho em hỏi liệu bệnh lậu có lây qua khi mặc chung quần áo với nhau không, và triệu chứng của em có phải bị bệnh lậu rồi hay không vậy ạ? Em xin cảm ơn.

Chào bạn !

Bệnh lậu có lây truyền qua quần áo không?

Đó là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn khi bị lậu, để phòng tránh cho người thân cũng như bạn bè.

  • Bệnh lậu có nhiều cách lây truyền có khoảng 97% lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn (cả qua đường miệng và đường hậu môn)
  • Lây từ mẹ sang con: trẻ khi qua âm đạo sẽ nhiễm vi khuẩn lậu có ở dịch âm đạo và sẽ bị lậu ở mắt gây viêm mắt, có thể dẫn tới mù lòa
  • Tiếp xúc qua vết thương hở, hay truyền máu
  • Lây qua đồ dùng cá nhân: khi đồ cá nhân có chứa dịch khuẩn lậu ở quần áo, khăn tắm, khăn mặt, đồ bơi, hay dụng cụ vệ sinh răng miệng…

Như vậy ở trường hợp của bạn tỷ lệ nhiễm bệnh lậu là rất cao. Vì bệnh lậu có triệu chứng gần giống với bệnh viêm niệu đạo nên cần phải ngay đến trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ thăm khám kỹ hơn.

Nên đi khám bệnh lậu ở đâu tốt nhất Thái Nguyên

Bệnh lậu phát triển rất nhanh thời gian ủ bệnh thường từ 2-10 ngày (cứ 15 phút vi khuẩn lậu lại phân chia 1 lần) sẽ có những triệu chứng cơ bản như đái rắt, buốt, khó, đau vùng thắt lưng, khi quan hệ bị đau vùng xương chậu,mệt mỏi, sốt nhẹ và có mủ ở đầu dương vật (đối với nam giới), ra khí hư nhiều có mùi khó chịu (ở nữ giới). Sau quá 10  ngày bệnh sẽ trở thành lậu mãn tính khi đó việc điều trị hết sức khó khăn và chi phí cao.

Người bị nhiễm bệnh hay có nghi vấn về bệnh cần phải đến trung tâm y tế gần nhất để khám và làm xét nghiệm kịp thời để xác định rõ bệnh và giai đoạn bệnh để tránh bệnh nặng hơn và giảm chi phí chữa bệnh lậu. Vì hiện tại vi khuẩn lậu đang có xu hướng kháng thuốc nên cần làm xét nghiệm kháng sinh đồ để lựa chọn loại thuốc kháng sinh phù hợp để điều trị dứt điểm bệnh.

Bệnh viện BỆNH VIỆN BẢO NGỌC sự lựa chọn hàng đầu cho bạn!

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn