Mới nhất! Cách khám bệnh phụ khoa nữ tại đa khoa Bảo Ngọc

Cách khám bệnh phụ khoa nữ như thế nào vẫn luôn là vấn đề được cộng đồng quan tâm. Chị em vẫn luôn nhạy cảm với mọi thứ, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản. Việc nắm rõ quá trình hay thực tế thăm khám phụ khoa sẽ giúp chị em tự tin bước vào bệnh viện để chủ động kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình.

Cách khám bệnh phụ khoa nữ đúng theo các bước thăm khám tại Bảo Ngọc

Ở đâu cũng vậy, thăm khám là một quá trình từ lúc tiếp nhận thông tin tới khi bác sĩ kết thúc bệnh nhân. Tại đa khoa Bảo Ngọc cách khám bệnh phụ khoa nữ theo các bước thăm khám sẽ bao gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Chị em đăng ký thông tin cá nhân tại quầy tiếp nhận thông tin. Tại đây lễ tân sẽ hướng dẫn quy trình thăm khám để chị em có thể nắm được. Việc này sẽ giúp quá trình thăm khám trôi chảy, tránh mất thời gian của hai bên.

Bước 2: Nhân viên của đa khoa lập sổ khám chữa bệnh và đóng tiền khám tại bàn hồ sơ. Nếu bạn có bảo hiểm y tế hãy cung cấp cho nhân viên để hưởng đúng chế độ.

Bước 3: Điều dưỡng của đa khoa sẽ hướng dẫn và trực tiếp đưa bệnh nhân tới gặp bác sĩ. Sẽ có số thứ tự theo đăng ký, bạn đợi đến lượt nhé.

Bước 4: Sau khi bác sĩ thăm khám lâm sàng, người bệnh sẽ tiết hành làm các xét nghiệm thử máu, nước tiểu, siêu âm… theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 5: Bác sĩ kết luận và kê đơn thuốc (nếu có). Nếu có các thắc mắc bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ.

Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn.

6 bước thăm khám trên đây là quy trình thăm khám phụ khoa được thực hiện tại đa khoa Bảo Ngọc. Nội dung chính cách khám bệnh phụ khoa nữ mà chúng ta đang quan tâm sẽ nằm ở bước 4 – Phần tiếp theo của bài viết này sẽ nói về thông tin này.

Cách khám bệnh phụ khoa nữ hay các bước thăm khám phụ khoa

Mỗi khi đi khám phụ khoa thì các bước thăm khám phụ khoa sẽ là thông tin được quan tâm hàng đầu. Riêng tại đa khoa Bảo Ngọc, bác sĩ sẽ thực hiện khám phụ khoa với các bước như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Trò chuyện luôn là một khâu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Với khám phụ khoa thì việc trò chuyện sẽ giúp bác sĩ nắm được thông tin ban đầu của bệnh còn bệnh nhân sẽ cảm thấy được chia sẻ, giải đáp những băn khoăn đang tồn tại.

Ai đi khám phụ khoa cũng sẽ thấy ngại ngùng. Đôi khi điều đó cản trở việc trao đổi thông tin giữa bác sĩ và bệnh nhân. Một số câu hỏi bác sĩ sẽ hỏi bạn như là đã có gia đình hay chưa, đã có quan hệ tình dục không an toàn không từ đó sẽ đưa ra những nhận định và có cách khám chữa bệnh cụ thể.

Bước 2: Khám bên ngoài cơ quan sinh dục

Một bước không thể thiếu trong cách khám bệnh phụ khoa nữ đó là khám cơ quan sinh dục bên ngoài. Đây là bước nhìn và xem xét các biểu hiện bên ngoài vùng âm đạo và âm hộ.

Nếu có các dấu hiệu viêm nhiễm hoặc triệu chứng bệnh ngoài da như mụn rộp âm đạo, u nang, mụn cóc sinh dục…bác sĩ sẽ nhận biết trong bước này.

Bước 3: Kiểm tra bên trong cơ quan sinh sản bằng phễu mỏ vịt

Bước này bác sĩ sẽ sử dụng phễu mỏ vịt để soi bên trong cơ quan sinh dục. Bác sĩ sẽ kiểm tra được từng ngóc ngách của âm đạo, tiến hang xem xét, kiểm tra các dấu hiệu bất thường, tiếp theo sau đó là lấy mẫu dịch âm đạo, tế bào âm đạo để mang đi xét nghiệm.

(Nguồn: Youtube)

Bước 4: Lấy mẫu xét nghiệm

Thông tin quan trọng khi lấy dịch đi xét nghiệm đó là kiểm tra, sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Thứ hai là dung tăm bông lấy dịch âm đạo làm xét nghiệm, soi tươi để kiểm tra mầm bệnh gây viêm phụ khoa hoặc người bệnh có lây các bệnh qua đường tình dục hay không.

Mặc dù ít nhưng đôi khi bác sĩ sẽ chỉ định thêm lấy mẫu nước tiểu và xét nghiệm máu để tang kết quả chính xác trong việc chẩn đoán bệnh phụ khoa.

Bước 5: Thăm khám bằng tay

Đây là bước để kiểm tra ruột già, dạ con, tử cung và buồng trứng có lệch vị trí hay không. Xác định xem bên trong có các u nang hay trường hợp mang thai ngoài tử cung hay không.

Đa khoa Bảo Ngọc đảm bảo vô trùng khi thăm khám, bác sĩ luôn đeo găng tay y tế dung 1 lần đảm bảo theo tiêu chuẩn vệ sinh.

Bước 6: Thăm khám trực tràng

Chắc hẳn có nhiều chị em sẽ thắc mắc tại sao phải thăm khám trực tràng. Bác sĩ thực hiện thao tác này để kiểm tra các cơ giữa âm đạo và hậu môn. Bước này giúp phát hiện các khối u sau tử cung, khối u ngay tại ngách âm đạo hay trực tràng.

Sau khi kết thúc 6 bước thăm khám như trên, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về vấn đề phụ khoa mà chị em đang gặp phải. Những kết luận này sẽ kết thúc bằng việc tư vấn phương pháp chữa trị, kê đơn thuốc và hẹn thời gian tái khám.

Nắm được cách khám bệnh phụ khoa nữ sẽ giúp chị em rút ngắn lại thời gian cũng như chuẩn bị được tâm lý trước khi đi thăm khám phụ khoa. Mọi thông tin cần được giải đáp về thăm khám phụ khoa, chị em liên hệ ngay 0208 3 900 006 hoặc đến địa chỉ 410, Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.