Nam giới mắc bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất cao. Vậy nếu nam giới mắc bệnh lậu ở giai đoạn đầu không chữa trị kịp thời chuyển sang giai đoạn mãn tính có chữa được không?

Nam giới mắc bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Nam giới mắc bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Dấu hiệu nào chứng tỏ bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính

Bệnh lậu biểu hiện rất nhanh, chỉ sau 3 – 5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người mang bệnh thì những triệu chứng bệnh lậu đầu tiên sẽ xuất hiện. bệnh lậu ở giai đoạn này được gọi là bệnh lậu cấp tính, bệnh rất dễ điều trị ở giai đoạn này.

Tuy nhiên, nhiều nam giới thường chủ quan và bỏ qua giai đoạn này nên bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Biểu hiện của bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính như sau:

– Dương vật sưng tấy, đỏ ửng.

– Đi tiểu thấy buốt, tiểu rát, tiểu khó.

– Miệng sáo đỏ và sưng nề.

– Nước tiểu đục có cả lẫn mủ và máu.

– Trên miệng sáo thường có giọt mủ như nhựa chuối chảy ra lúc sáng sớm.

– Ngoài ra còn có các dấu hiệu như đau vùng thắt lưng, đau ở cơ quan sinh dục, cảm giác khó chịu ở tầng sinh môn.

Khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, song cầu khuẩn sẽ tấn công và tàn phá cơ quan sinh dục, gây tổn thương thực thể và gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tình dục ở nam giới.

Dấu hiệu nào chứng tỏ bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính

Dấu hiệu nào chứng tỏ bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính

Vậy nam giới mắc bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, thời gian điều trị bệnh lậu sẽ kéo dài hơn và phác đồ điều trị cũng sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiên trì và có quyết tâm cao.

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay chủ yếu vẫn là sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, nam giới cũng cần chú ý về sử dụng thuốc uống và thuốc tin đúng định lượng được yêu cầu.

Muốn chữa khỏi hoàn toàn bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính, nam giới chú ý phải tuân thủ theo một phác đồ điều trị duy nhất, không sử dụng nhiều biện pháp cũng lúc tránh gây nhờn thuốc và xung đột thuốc khiến bệnh trở nên nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc phải tuân thủ nghiêm ngặt y lệnh của bác sĩ, không được tùy tiện ngưng hoặc tự ý thay đổi liều lượng sử dụng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Kể cả khi bạn thấy dấu hiệu bệnh có hướng thuyên giảm.

Điều trị bệnh lậu cần phải kết hợp điều trị cả cho bạn tình và kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị tránh cho bệnh phát triển phức tạp hơn. Đồng thời, nam giới cũng nên kết hợp một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý nhằm hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Tóm lại, bệnh lậu mãn tính ở nam giới hoàn toàn có thể chữa khỏi được nhưng sẽ rất phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người bệnh và bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao.

Khám và điều trị bệnh lậu uy tín nhất tại Thái Nguyên

Khám và điều trị bệnh lậu uy tín nhất tại Thái Nguyên

Hiện nay, BỆNH VIỆN BẢO NGỌC là phòng khám chuyên chữa và điều trị các bệnh xã hội như bệnh lậu, sùi mào gà, nam khoa … uy tín và chất lượng bậc nhất Thái Nguyên. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn khám, tư vấn và điều trị triệt để các bệnh trên, bạn có thể gọi đến hotline của phòng khám theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Bệnh viện tư duy nhất tại Thái Nguyên được phép khám và chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006 – 0208 3 900 006