Nguy hiểm từ bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh?

Viêm nhiễm phụ khoa là nỗi ám ảnh khó nói của hầu hết chị em phụ nữ đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh.

Nguy hiểm từ bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh?

Nguy hiểm từ bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh?

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh, chị em phụ nữ phải gánh chịu hậu quả rất lớn về sự biến đổi về thể chất và tâm lý. Lúc này tử cung của chị em bị dãn rộng ra, “vùng kín” thì luôn ẩm ướt do sản dịch tiết ra rất nhiều. Đặc biệt, trong giai đoạn này vùng kín của chị em khá nhạy cảm, vì vậy nếu không biết cách vệ sinh và kiêng cữ sau sinh thì nguy cơ chị em mắc các bệnh viêm nhiễm là rất cao.

Một số bệnh phụ khoa chị em có nguy cơ mắc phải sau sinh như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung … Tất cả những bệnh này đều do nấm, vi khuẩn và virus … gây ra do quá trình vệ sinh không sạch sẽ hoặc quá sạch sẽ của chị em gây nên.

Nguy hiểm từ bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh?

Sau khi sinh, bộ phận sinh dục của và khả năng miễn dịch cơ thể của chị em rất. Vì vậy, nếu mắc phải những bệnh phụ khoa trong giai đoạn này, mức độ nguy hiểm sẽ nặng nề hơn so với những chị em khác.

Chị em cần có chế độ sinh hoạt hợp lý sau khi sinh

Chị em cần có chế độ sinh hoạt hợp lý sau khi sinh

Một số hậu quả chị em có thể mắc phải như nhiễm trùng vết thương, ung thư cổ tử cung và một số bệnh phụ khoa biến chứng ở mức nguy hiểm khác. Tất cả đều ảnh hưởng đến tính mạng của chị em sau thời kỳ sinh nở.

Vì vậy, có một chế độ vệ sinh, sinh hoạt và ăn uống hợp lý là điều mà tất cả chị em phụ nữ sau sinh cần chú ý đến nhằm hạn chế tối đa các bệnh phụ khoa thường gặp.

Một số cách hạn chế bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh

  • Vệ sinh hàng ngày bằng nước ấm hoặc bằng dung dịch vệ sinh phù hợp theo đúng y lệnh của Bác sĩ.
  • Không sử dụng các biện pháp thụt rửa âm đạo vì dễ làm thay đổi sự cân bằng trong môi trường âm đạo, dẫn đến sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại.
  • Rửa và lau khô bằng giấy mềm sau khi đi vệ sinh dù đại tiện hay tiểu tiện. Lưu ý là phải lau từ phía trước ra hậu môn để tránh vi khuẩn từ hậu môn lây sang vùng âm đạo.
  • Tuyệt đối không được quan hệ tình dục sau khi sinh nở. Nếu sinh mổ thì thời gian kiêng cữ tốt nhất là 3 tháng. Còn nếu sinh thường, hoặc chị em phụ nữ bị ốm, viêm nhiễm sau sinh thì tốt nhất nên đợi lành bệnh, vết thương vùng kín sau sinh lành hẳn, sức khỏe tốt mới nên quan hệ tình dục.

Trên đây là một số nguy hiểm của bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh và cách phòng tránh, hạn chế bệnh phụ khoa trong giai đoạn nhạy cảm này.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi sinh hợp lý theo y lệnh của bác sĩ

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi sinh hợp lý theo y lệnh của bác sĩ

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006