Nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, đây là căn bệnh xã hội đang rất phổ biến ở nữ giới. Bệnh thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục và bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nữ

Có 3 nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nữ đó là: Nguyên nhân trực tiếp, nguyên nhân gián tiếp và nguyên nhân trung gian. Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc sẽ đưa ra chi tiết của từng nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nữ giới, để cho các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây bệnh.

Các nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân trực tiếp:

Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây nên.Theo số liệu thống kê cho biết, có tới 95% số người có quan hệ với người bị mắc bệnh sùi mào gà đều bị nhiễm bệnh. Vì khi quan hệ tình dục, do ma sát gây nên những tồn thương nhẹ ở niêm mạc nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập sang người bạn tình từ đó khả năng lây bệnh là rất cao. Cứ mỗi một tổn thương nhỏ ở da, niêm mạc đều rất mẫn cảm với virus HPV.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng mỗi người nên chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ với người bạn tình.

Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn

Nguyên nhân gián tiếp:

Em bé bị nhiễm sùi mào gà khi người mẹ mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà thì em bé cũng rất dễ mắc phải loại virus này. Bé bị nhiễm qua đường sinh thường khi thai nhi đi qua tử cung hoặc âm đạo, sau khi ra đời em bé thường xuyên tiếp xúc với người mẹ nên cũng rất dễ mắc bệnh. Do đó, không nên mang thai khi cơ thể đang mang virus HPV, vì mang thai trong khi co thể đang bị bệnh thì sinh con ra con sẽ rất kém phát triển, trí nhớ kém…

Nguyên nhân trung gian:

Khi bạn tiếp xúc với các vật dụng hàng ngày với người bị bệnh sùi mào gà như: Khăn tắm, nhà vệ sinh, quần lót, bồn cầu…thì bạn cũng rất dễ bị nhiễm bệnh. Vì vậy không nên sử dụng chung đồ với người bị mắc bệnh, nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày nhất là trong thời kì kinh nguyệt.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Có thể bạn quan tâm: Sùi mào gà ở nam giới do nguyên nhân gì gây nên?

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa kha Bảo Ngọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về bệnh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám đên nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006