Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sùi mào gà là gì?

Hiện nay đang có rất nhiều câu hỏi được gửi đến phòng khám về: Bệnh sùi mào gà là gì? Mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh là gì?…

Hiện nay sùi mào gà là căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Vì bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm đang rất phổ biến hiện nay, theo thống kê có tới 95% số người quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà đều bị nhiễm bệnh. Với mức độ nguy hiểm, dễ lây truyền và khó điều trị bệnh sùi mào gà thì việc nắm được những nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh. Và dưới đây là bài viết chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc về vấn đề này.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Sự nguy hiểm của bệnh sùi mào gà đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng là điều không thể bàn cãi. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà:

– Lây nhiễm qua đường tình dục: Đây là con đường chủ yếu lây nhiễm của sùi mào gà và những đối tượng có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su…) thường là những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ đang mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà thì lúc sinh con, nếu sinh thường thai nhi sẽ nhiễm virus trong quá trình đứa bé đi qua đường tử cung hoặc thai nhi bị nhiễm virus từ nước ối trong bụng mẹ.

– Sử dụng chung những vật dụng của người bị nhiễm bệnh như: quần lót, khăn tắm , nhà vệ sinh… bạn cũng có thể bị lây nhiễm. Do đó, không nên sử dụng chung đồ với người khác để có thể phòng ngừa bị lây nhiễm bệnh.

– Lây nhiễm qua đường miệng: khi hôn hoặc khi quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh là rất cao.

Sùi mào gà làm đảo lộn cuộc sống người bệnh, khi mắc phải sùi mào gà người bệnh luôn cảm thấy tự ti, trong quá trình giao hợp sẽ làm chảy máu và gây dau đớn, dễ bị nhiễm trùng và giảm khoái cảm khi quan hệ. Bệnh sùi mào gà nếu không sớm được điều trị, có thể gây nên những biến chứng khó lường như: ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật hay vô sinh – hiếm muộn. Chình vì vậy mọi người nên tìm hiểu về cách phòng tránh bệnh sùi mào gà để trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Link xem thêm: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không?

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà mà các bác sĩ chuyên khoa Bệnh Viện Bảo Ngọc chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa kha Bảo Ngọc sẽ giúp cho các bạn có thể tự phòng tránh được bệnh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám đên nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo NgọcĐịa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0280.651