Nguyên nhân gây bệnh lậu và cách lây truyền bệnh lậu?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân gây bệnh lậu và cách thức bệnh lậu lây truyền từ người sang người.

Nguyên nhân gây bệnh lậu và cách lây truyền bệnh lậu?

Nguyên nhân gây bệnh lậu và cách lây truyền bệnh lậu?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là loại bệnh nhiễm trùng, do khuẩn lậu ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên. Tuy nhiên, vi khuẩn gây lậu không thể sống ngoài môi trường quá vài phút. Vì vậy, bệnh lậu hoàn toàn không có khả năng lây qua các hình thức giao tiếp như bắt tay, ôm …

Lậu thường phát triển và được tìm thấy ở âm đạo và ở cổ tử cung của nữ giới, đối với nam giới bệnh phát triển ở đường niệu đạo.

Bệnh lậu là một loại bệnh nguy hiểm, dễ lây lan, nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh có thể gây nguy hiểm cho người mang mầm bệnh. Ở phụ nữ có thai, bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục và sức khỏe của bà mẹ mà ngay cả thai nhi cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn lậu ”Neisseria gonorrhoeae” gây ra. Có thể chia ra như sau:

  • Bệnh lậu cấp tính: thường có hình ảnh và biểu hiện rõ ràng, mắt thường có thể nhìn thấy.
  • Bệnh lậu mạn tính: thường phải chẩn đoán để xác định bệnh.

Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống ngoài cơ thể quá 5 phút, ngoài ra nếu gặp nhiệt độ lạnh và khô vi khuẩn có thể chết nhanh hơn.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Như đã nói, vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống quá 5 phút bên ngoài cơ thể, vì vậy bệnh lậu không thể lây truyền qua cách giao tiếp cơ bản như bắt tay, ôm hôn … Vì khuẩn gây bệnh lậu cũng không thể sống trên bề mặt của da và bàn tay.

Vì vậy, bệnh lậu thường lay qua các con đường như sau:

  • Lây qua quá trình tiếp xúc sinh dục – sinh dục, hậu môn – sinh dục và miệng – sinh dục. Ngoài ra, bệnh lậu có thể lây qua việc tiếp xúc với dụng cụ y tế nếu chưa được khử trùng và có chứa mủ lậu của bệnh nhân. Tuy nhiên, trường hợp tiếp xúc qua dụng cụ y tế này thường hiếm gặp.
  • Lây từ mẹ sang con: Nếu không mẹ mắc bệnh lậu, qua quá trình sinh thường, bé cũng dễ dàng mắc bệnh lậu mắt thông qua việc tiếp xúc với đường sinh dục của người mẹ.

Cơ chế sản sinh bệnh như sau: sau khi quan hệ với bạn tình, vi khuẩn gây bệnh lậu bám dính vào màng tế bào biểu mô trụ của đường tiết niệu đối phương. Vì vậy, khả năng phát triển thành bệnh lậu rất nhanh, ngay sau khi quan hệ tình dục đối phương có thể dễ dàng nhiễm bệnh.

Vì vậy, phát hiện sớm và điều trị bệnh lậu kịp thời là điều mà bạn cần thực hiện ngay nếu đã chót quan hệ tình dục không an toàn.

Khám và điều trị bệnh lậu ở đâu Thái Nguyên?

Khám và điều trị bệnh lậu ở đâu Thái Nguyên?

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline củaBệnh Viện Bảo Ngọc theo số 0982.874.352 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 hoặc đến trực tiếp phòng khám để nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Facebook:https://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Email:benhvienbaongoctn@gmail.com

Tel: 0208 3 900 006