Những biến chứng của bệnh lậu ở nam giới

Phát hiện và điều trị bệnh lậu nam giới là rất cần thiết, tránh được những biến chứng nguy hiểm mà vi khuẩn lậu gây ra.

Bệnh lậu ở nam giới là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn lậu gây ra, nguy cơ mắc bệnh khá cao, thông thường sau 7 giờ lây nhiễm sẽ xuất hiện các biểu hiện lâm sàng, thường cả nam giới và nữ giới đều rất dễ mắc bệnh lậu và có thời gian ủ bệnh và nhiều triệu chứng giống và khác nhau trên cơ thể.

Thời gian ủ bệnh là từ 3 – 5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu (theo thống kê trên 90% trường hợp nhiễm bệnh qua quan hệ tình dục không an toàn)

Biểu hiện lâm sàng bệnh lậu ở nam giới

Sau khi phơi nhiễm với nguồn bệnh khoảng 2 – 10 ngày (theo thống kê của tổ chức y tế thế giới có khoảng 25% tỷ lệ nam giới sẽ phát triển thành bệnh lậu. Trong đó tỷ lệ 90% sẽ có triệu chứng viêm niệu đạo biểu hiện như tiểu buốt, tiểu khó và chảy nhiều mủ… có 15% tỷ lệ người bệnh này thường không được điều trị dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh lậu không điển hình hoặc không triệu chứng ở cộng đồng tăng tới 40% và đây là nguồn lan truyền trong cộng đồng)

Viêm niệu đạo trước cấp tính: trên 90% các trường hợp có triệu chứng là có cảm giác ngứa ở miệng sáo, các mép của miệng sáo trở lên sưng và tấy đỏ. Vi khuẩn lậu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây ra viêm có chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác tiểu nóng, buốt nhẹ. Sau đó có chảy mủ màu trắng đục hoặc màu vàng đục, cảm giác nóng buốt tăng lên rõ rệt, có khi tiểu rất buốt và đau làm bệnh nhân phải tiểu từng giọt, thử nghiệm nước tiểu vào 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

Viêm niệu đạo toàn bộ: khi bệnh không được điều trị kịp thời và đầy đủ, sau 10 – 15 ngày, bệnh nhân bị tiểu rắt và khó, có thể tiểu ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn có thể sưng đau, bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên. Thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì cả 2 cốc đều đục. Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng đái buốt tiểu rắt giảm, chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt anathema mai.

Các biến chứng của bệnh lậu nam giới

 • Viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh quy đầu
 • Viêm các ống và các tuyến khu trú cạnh miệng sáo
 • Viêm các tuyến Littre
 • Viêm tuyến Cowper
 • Viêm ống dẫn tinh và mào hoàn
 • Viêm túi tinh và ống phóng tinh
 • Viêm dưới niêm mạc niệu đạo (gây nhiều túi mủ xung quanh niệu đạo, ít khi vỡ ra ngoài.)
 • Viêm tuyến tiền liệt
 • Viêm bàng quang
 • Viêm trực tràng (biểu hiện đau, ngứa hoặc cảm giác buốt mót, có mủ…).
 • Viêm hầu họng
 • Viêm kết mạc(do tiếp xúc với tay hoặc các vật dụng có vi khuẩn).

Đọc thêm: Thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả ở nam giới

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết cũng như phương pháp chữa bệnh lậu ở nam giới, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng của Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần.

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn