Những biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay lối sống của giới trẻ ngày càng thoáng hơn và nhất là về tình dục khiến các bệnh xã hội đang có tỉ lệ tăng lên. Đặc biệt là bệnh sùi mào gà.

Biểu hiện ban đầu bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội, bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 20-25 và biểu hiện ban đầu là những nốt sùi ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây truyền qua đường miệng hoặc những chỗ xây xước niêm mạc của người bệnh.

Đa số người bệnh phát hiện sùi mào gà khi bệnh đã nặng bởi biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng. Theo các bác sĩBệnh Viện Bảo Ngọc, nam giới cần nắm được những biểu hiện của bệnh sùi mào gà để có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở nam giới bao gồm:

– Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục như: rãnh quy đầu, bao quy đầu, ở miệng sáo, …

– Khi mới mắc bệnh, sùi mào gà thường không có biểu hiện rõ ràng, nhưng mức độ phát triển của bệnh rất nhanh và khó kiểm soát.

– Sau khi lây bệnh từ 2-9 tháng người bệnh bắt đầu thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao lên như những nhú gai có đường kính khoảng từ 1-2 mm. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt và giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ trắng.

– Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, khi chúng phát triển to thì có thể khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu khi đi lại.

– Tại các nốt sùi có nhiều mủ, có thể bị xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời xuất hiện các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to và đau.

– Một số bệnh nhân có thể có biểu hiện sốt cao.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà không chỉ gây ra phiền phức cho người bệnh mà ở một số trường hợp không chữa trị bệnh còn trở nên mãn tính và người bệnh có thể bị vô sinh, mắc ung thư dương vật. Những tổn thương sùi mào gà là rất đặc hiệu, vì vậy chẩn đoán chủ yếu dựa vào lâm sàng. Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hoặc có quan hệ tình dục với người đang mắc sùi mào gà, nam giới nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:Các hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở nam giới

 Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở đâu là uy tín?

Hiện nay, tại Thái Nguyên,Bệnh Viện Bảo Ngọc, địa chỉ số 410, Lương Ngọc Quyến là địa chỉ uy tín trong việc điều trị sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội nói chung.

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩBệnh Viện Bảo Ngọc sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức về dấu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0208 3 900 006 hoặc số điện thoại 0208 3 900 006 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp phòng khám đên nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Viện Bảo Ngọc

Địa chỉ: 410, Lương Ngọc Quyến , TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Email: benhvienbaongoctn@gmail.com

Facebook:http://www.facebook.com/benhvienbaongoctn

Tel:0208 3 900 006