Những biểu hiện ban đầu của bệnh lậu ở nữ giới

Bài viết dưới đây sẽ giúp nữ giới nhận biết về những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu nhằm điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội do vi khuẩn song cầu khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae thích sống ở những nơi ẩm ướt, ấm áp kín đáo. Vi khuẩn lậu chỉ lây truyền từ người qua người thông qua tiếp xúc trực tiếp (quan hệ tình dục không an toàn) và tiếp xúc gián tiếp như vùng da bị hở tiếp xúc với các vật dụng có chứa vi khuẩn lậu.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới so với nam giới thường diễn ra tương đối âm thầm kín đáo, không rõ ràng như ở nam giới, chính vì điều này làm mức độ bệnh lậu ở nữ giới khá cao. Trong thời gian ủ bệnh nữ giới có thể vô tình lây nhiễm cho người khác mà không biết.

  • Biểu hiện ban đầu của bệnh như đái rắt, tiểu buốt tiểu nhiều lần, liên tục, dòng nước tiểu yếu, mỏng, nước tiểu đục, có lẫn máu trong nước tiểu hoặc ở cuối bãi nước tiểu.
  • Khí hư ra nhiều có mùi hôi, ẩm ướt, Bụng dưới bị đau âm ỉ
  • Soi trong âm đạo cổ tử cung có thể bị sưng phù tấy đỏ, ngứa âm hộ, âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục
  • Đau toàn bộ khu vực xương chậu, sốt cao,
  • Có biểu hiện bị nôn mửa, chán ăn, mệt mỏi, người bị ớn lạnh.
  • Bệnh lậu ở miệng có biểu hiện tương đối giống nhau ở cả nam và nữ giới như là ở miệng đau rát và lở loét, ho kéo dài, ngứa cổ họng, hơi thở nặng mùi, bệnh có biểu hiện gần giống với bệnh viêm họng, tuy nhiên dùng thuốc viêm họng lại không khỏi. Ngoài ra bệnh lậu ở miệng nhưng người bị mắc bệnh vẫn có các biểu hiện ở các vùng kín

Sự nguy hiểm của bệnh lậu đối với nữ giới như thế nào

  • Vi khuẩn lậu là nguyên nhân hàng đầu gây ra  các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng. Đây là những căn bệnh phụ khoa rất nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng có liên quan đến quá trình sinh sản của nữ giới như sinh non, nhiễm khuẩn huyết, sảy thai, chửa ngoài dạ con, thai nhi chậm phát triển.
  • bệnh lậu ở nữ giới nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm trước khi sinh, thì khi sinh con sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề như  làm cho trẻ chậm phát triển về thể chất, lẫn trí tuệ. Trẻ mắc bệnh lậu bẩm sinh ở mắt gây điếc, gây mù lòa,hoặc có thể bị viêm màng não.
  • Bệnh lậu khiến nữ giới có cảm giác đau rát âm đạo và xương mu làm cho khi giao hợp ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của họ.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết về bệnh lậu nữ giới cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng Bệnh viện Đa Khoa Bảo Ngọc để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp 1900 7182. Thời gian từ 7h – 19h các ngày trong tuần

BỆNH VIỆN BẢO NGỌC
Địa chỉ : Số 410 Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên
Hotline: 0208 3 900 006
Email: benhvienbaongoctn@gmail.com
Website: www.benhvienbaongoc.com
FB: www.facebook.com/benhvienbaongoctn