Những biểu hiện của bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng có những biểu hiện và triệu chứng gần giống với bệnh viêm họng. Bài viết dưới sẽ giúp bạn hiểu và biết cách phân biệt 2 loại bệnh này.

Bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu ở miệng là một bệnh xã hội, nguyên nhân chính gây nên bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều người vẫn thường nghĩ bệnh lậu chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục và quan hệ bằng miệng (Orsal sex) là rất an toàn đó là một suy nghĩ rất nguy hiểm. Tình trạng bệnh lậu miệng hiện nay đang có xu hướng gia tăng do những thói quen tình dục hiện đang có nhiều sự thay đổi. Orsal sex là hình thức dùng để tăng kích thích, khoái cảm, thể hiện cái mới mẻ trong đời sống tình dục. Chính vì vậy nếu không có những biện pháp bảo vệ khi quan hệ bằng miệng thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Vi khuẩn lậu cầu phát triển rất nhanh, cứ 15 phút lại phân chia 1 lần, nên chỉ từ 2-10 ngày kể từ khi bị phơi nhiễm với nguồn bệnh bạn sẽ có những triệu chứng biểu hiện như đau rát cổ họng, ho nhiều, khi ho có xuất hiện mủ và máu ra cùng với nước bọt. Amidan sưng đỏ và xuất hiện các đốm trắng, bị nặng hơn có thể thành từng mảng trắng. Bựa trắng ở lưỡi nhiều, hơi thở có mùi hôi khó chịu. Hạch lên nhiều quanh cổ…

Triệu chứng này cứ kéo dài, nhiều người vẫn nghĩ đó là bệnh viêm họng đã uống thuốc viêm họng nhưng không khỏi và làm cho bệnh không thuyên giảm mà còn bị nặng hơn. Khoảng thời gian này có khả năng lây nhiễm cho người khác rất cao khi hôn ai, hay khi tiếp xúc cắn vào các vùng da người không bị bệnh làm chảy máu và đồng thời truyền vi khuẩn lậu vào cơ thể người kia thông qua đường máu.

Bị bệnh lậu ở miệng làm cho người bị bệnh rất khó khăn và đau đớn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bị bệnh lậu ở miệng khiến người bệnh có hiện tượng sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi. Các triệu chứng bệnh lậu không chỉ xuất hiện ở trên miệng mà còn có triệu chứng ở cơ quan sinh dục như: đái rắt và buốt, đau khi quan hệ…

Nhắc nhở của bác sĩ

Bệnh lậu miệng là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, các bác sĩ Đa Khoa Bảo Ngọc khuyên nếu bạn có quan hệ bằng miệng (Orsal sex) với bạn tình. Sau một khoảng thời gian nếu có những triệu chứng như trên cần đến ngay trung tâm y tế gần nhất để tiến hành thăm khám kịp thời. Thường chỉ sau hơn 10 ngày nếu không tiến hành khám và điều trị bệnh lậu ở miệng có thể chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính, khi đó việc điều trị trở lên khó khăn hơn và chi phí điều trị bệnh lậu sẽ cao hơn rất nhiều.

Đọc thêm: Địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, chất lượng?

Bệnh Viện Bảo Ngọc
Địa chỉ:  số 410, Lương Ngọc Quyến, Tp.Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Tel: 0280.6.514.699
Hotline: 1900 7182
Facebook: www.facebook.com/benhvienbaongoctn